Nguyễn Mạnh Hùng 4 năm trước

Thế nào là một bất động sản tốt?

Bất động sản là gì? Thế nào là bất động sản tốt? Cùng tìm hiểu thêm về bất động sản để kiếm thêm lợi nhuận hàng tháng

Ý nghĩa của bất động sản

Giải thích đơn giản nghĩa của Bất động sản: là tài sản luôn luôn bị biến động không cố định ở mức giá cụ thể, có thể lên xuống bất thường theo thời gian.

Nói về bất động sản chắc hẳn các bạn ai cũng biết nó luôn hoạt động không ngừng nghỉ trên thị trường nhà đất, là một loại hình kinh doanh nhiều rủi ro nhất và cũng là loại hình kinh doanh mang lại sự giàu sang cho bạn một cách nhanh chóng.

Một người sở hữu từ 3 đến 4 bất động sản cho thuê, chắc chắn một điều là người đó gần như hoàn toàn họ rất thoải mái trong công việc trong gia đình thậm chí còn dư nhiều thời gian để đi chơi du lịch thoải mái mà không bận tâm về tài chính. Vì họ đã và đang có nguồn thu nhập thụ động nhờ bất động sản cho thuê của mình.

Một bất động sản tốt

Thông thường một người đánh giá một bất động sản bên vẻ bề ngoài của nó sẽ rất khó, đôi khi bạn phải tìm hiểu thật kĩ xem tận nơi và cần thời gian để xem xét tính thanh khoản của nó khi hoạt động. Tại sao lại có loại bất động sản tốt và bất động sản xấu

Điều này hoàn toàn hiển nhiên chỗ này tốt thì chỗ kia sẽ xấu đi một phần vì chiều hướng xây dựng và nhà đất thay đổi liên tục, chỗ này đẹp sẽ luôn giữ trạng thái đẹp của nó trừ phi bạn đập phá nó và có nhiều nhà cửa nổi lên che khuất nó đi.

Cách nhận biết một bất động sản tốt (bất động sản có tính thanh khoản):

  • Nằm ngay mặt tiền (chưa cần phải là trung tâm thành phố): lí do nằm mặt tiền vì bạn có thể mở hàng ăn, mở shop bán đồ, mở Công ty kinh doanh, mở cửa hàng bán lẻ.... Và chắc chắn nếu nó nằm ngay gần trung tâm thành phố thì ai sở hữu nó người đó đang sở hữu một kho báu.
  • Nhìn được (không cần phải thật sang trọng, hiện đại): ví dụ như loại bất động sản cho thuê, cụ thể là nhà trọ cho thuê thì tất nhiên là sinh viên chỉ cần có chỗ ở không phải để ngắm nhìn hàng ngày. Chỉ cần trông được được một chút thôi các bạn có thể chỉnh sửa thêm vài chi tiết là có thể tạo nên tính thanh khoản cho bất động sản của mình rồi.
  • Có diện tích rộng và có tầng (tất nhiên không cần phải có độ cao chọc trời): Các bạn chỉ cần sở hữu một căn nhà tầm 2 đến 3 tầng và rộng tầm 50m2 thôi là đã có thể tạo tiền thu nhập hàng tháng rồi.
  • Nằm trên khu vực thuận tiện dễ đi lại: Điều này rất cần thiết không một công nhân hay một nhân viên văn phòng nào muốn tới chỗ làm mà phải ra khỏi con hẻm quằn quèo, mất rất nhiều thời gian thì sẽ trễ làm của họ. Các bạn đầu tư bất động sản thì hãy xem xét đối tượng mình cho thuê là sinh viên, công nhân, nhân viên hay gia đình, thì lúc đó mới có thể tạo nên nguồn thu nhập từ ngôi nhà của mình cho thuê được.
  • Đối với đất đai (không cần diện tích phải thật sự rộng bao la): nói về đất thì các bạn và tôi đã biết đất được chia ra nhiều loại, đất công nghiệp (phù hợp xây loại hình nhà xưởng), đất nông nghiệp (thích hợp trồng cây trái, ruộng lúa), đất thổ cư (phù hợp cho hộ gia đình xây nhà ở), đất mặt tiền (phù hợp cho Công ty bán lẻ, mở loại hình kinh doanh), đất nền dự án.... Nếu các bạn nắm rõ từng loại đất và xem vị trí khu vực thì các bạn có thể sử dụng chúng để sinh lãi cho mình.

Đầu tư vào bất động sản

Hãy đầu tư vào nó nếu bạn có vốn, bạn sử dụng với mục đích cho thuê hay mở kinh doanh hay bất cứ mục đích nào khác thì một phần cũng còn phụ thuộc vào việc bạn am hiểu bất động sản như thế nào, cách vận hành nó ra sao theo chiều hướng nào sẽ quyết định nguồn thu nhập hàng tháng.

Bạn càng hiểu nó thì bạn càng sử dụng tốt được nó và tận dụng được tối đa lợi ích mà một bất động sản tốt mang lại, hãy hỏi các chuyên gia hãy hỏi các nhân viên môi giới và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Vì họ đánh giá nhận xét bất động sản tốt hơn bạn nhiều, hãy hợp tác và cho những gì họ xứng đáng nhận được thì họ sẽ giúp bạn sở hữu một bất động sản tốt.

Một điều cần lưu ý là hãy lượng sức mình, hãy tận dụng nguồn vốn hợp lý đừng chạy theo số đông mà mức tài chính của bạn không cho phép, tất nhiên là sẽ vay vốn đâu đó như ngân hàng chẳng hạn nhưng đừng mạo hiểm mà không tính toán kĩ càng nếu số lãi âm hàng tháng cao hơn lãi dương thì chắc chắn bạn đang gặp rắc rối với chính bất động sản của mình.

Chú ý vào phần trăm, nó rất quan trọng trong việc đầu tư nếu bạn không nắm được cách tính toán lời lỗ và lãi suất thì lúc đó bạn sẽ phải lo lắng nhiều đấy. Cố gắng tính toán cân đo sao cho dòng tiền dương cao đạt mức tối đa và dòng tiền âm ổn định một chỗ thì lúc đấy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Tạm kết về bất động sản

Mang ý nghĩa và tính chất biến động bất thường vì thế khi đầu tư chúng ta cần phải xem xét tìm hiểu nghiên cứu kĩ lưỡng, càng rõ ràng bấy nhiêu các bạn sẽ càng thu hẹp được mức độ rủi ro của mình bấy nhiêu. Độ rủi ro của nó tính trên từng phút từng giây luôn dao động thay đổi theo thời gian.

Hãy hỏi các chuyên gia, các nhân viên môi giới, các nhà tư vấn bất động sản, hãy để họ hướng dẫn bạn trình bày cho bạn hiểu thì lúc đó bạn mới đầu tư đúng chỗ và hợp lý với tài chính hiện có.

Nói tóm lại trước mọi vấn đề dù là đầu tư kinh doanh bất động sản hay một loại hình kinh doanh nào khác, việc đầu tiên chúng ta cần làm là nghiên cứu tìm hiểu đừng để tiền bạc của chúng ta trôi đi khỏi túi một cách vô ích, hãy kiểm soát nó và lưu ý bạn không thể làm hết mọi chuyện mà phải nhờ sự giúp đỡ của người khác hãy hợp tác với họ.

Chúc bạn đầu tư thành công và sở hữu các bất động sản tốt cho riêng mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...