huong nguyen 6 tháng trước

The Secret Scandal : Lật Lại Cái Chết Của Cố Diễn Viên Jang Ja Yeon

Hiện tại vụ án đã hoàn toàn khép lại, chỉ duy nhất một kẻ thủ ác bị kết án. Cảnh sát gặp vô số bất lợi vì nạn nhân đã mất được 10 năm và hàng loạt bằng chứng không thể xác nhận cũng như thời gian kháng án đang ngày càng cạn kiệt. Jang Ja Yeon ra đi, những kẻ đẩy cô vào bước đường cùng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trước khi bắt đầu, hy vọng bạn dành chút thời gian đọc bài viết này : Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng?

Tôi muốn nói một chút về quan điểm của mình. Đương nhiên tôi đứng về phía người bị hại và nhân chứng, dù thật sự tôi chỉ theo dõi vụ án qua báo đài chứ không phải người trong cuộc. Khi nhân chứng Yoon Ji Oh đứng lên tố cáo, tôi đã rất kì vọng vì sau gần 10 năm trời với sự ra đi của hàng loạt nhân chứng quan trọng và tài liệu bị bác bỏ, đốm tro tàn ngày trước có cơ hội bùng cháy trở lại, lật mặt những kẻ đã gây ra cái chết cho cố diễn viên Jang Ja Yeon. Thế nhưng công cuộc điều tra quá khó khăn, không chỉ sức ép từ phía những nghi can máu mặt mà truyền thông còn liên tục tung ra bằng chứng mới gây hoang mang dư luận. Thật giả khó lường, ngay cả tôi cũng từng lung lay tự hỏi mình có đặt niềm tin đúng chỗ hay không? Nhưng sau tất cả, tôi vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó công bằng sẽ tìm đến Jang Ja Yeon. Tôi không tin vào linh hồn nhưng vẫn cứ nghĩ Jang Ja Yeon sẽ chứng kiến những kẻ hãm hại mình bị trừng phạt như thế nào? Jang Ja Yeon năm đó tự vẫn trong nỗi đau cùng cực đã từng muốn bọn chúng phải trả giá chưa hay đơn giản chỉ mong giải thoát chính mình khỏi địa ngục trần gian này.

Hiện tại vụ án đã hoàn toàn khép lại, chỉ duy nhất một kẻ thủ ác bị kết án. Cảnh sát gặp vô số bất lợi vì nạn nhân đã mất được 10 năm và hàng loạt bằng chứng không thể xác nhận cũng như thời gian kháng án đang ngày càng cạn kiệt. Jang Ja Yeon ra đi, những kẻ đẩy cô vào bước đường cùng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Tôi sẽ giới thiệu The Secret Scandal - một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của chính nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Nó đã khiến tôi nghẹt thở và chỉ ra những góc khuất thăm thẳm bị che đậy của điện ảnh Hàn Quốc, nơi vấn nạn lạm dụng tình dục vẫn đang nhức nhối diễn ra.

The Secret Scandal mang không khí tối tăm đậm mùi nhơ nhuốc, từng thước phim hiện lên nhuốm màu tàn dư của sự thật vẫn viễn bị che giấu. Đằng sau bộ mặt giả tạo nền công nghiệp giải trí phù phiếm, bản hợp đồng nộ lê buộc chân và giết dần giết mòn con người. Chẳng có cố gắng nào được đền đáp cả, họ đứng về phía họ, quyền lực lẫn tiền bạc sẽ nhấn chìm mọi lời trăn trối. Mặt trời dần tắt, người ta dặn hãy biết ngoan ngoãn nghe lời, đã làm theo rồi sao cơ hội chưa đến. Có phải chấp nhận nỗi đau dày vò vẫn chưa thể thỏa mãn sự đốn mạt của cái hố sâu không đáy tham lam nuốt chửng con người ???

Tôi đã nhíu mày khi xem các cảnh quay chân thật đến nhói lòng của The Secret Scandal. Những cảnh đó cần có để người xem đồng cảm và thấu hiểu nhưng bản thân tôi chỉ mong nó xuất hiện ít đi. Ánh mắt đỏ hoe dại đi của nữ diễn viên thủ vai nạn nhân thật sự quá ám ảnh, nó làm tôi nhớ đến I Saw The Devil và Perpect Blue - hai tác phẩm bén nhọn cứa từng nét dao vào trái tim người xem. Sự chân thật không chỉ dựng lại qua lời kể nhân chứng mà còn ở xã hội quá mức khắc nghiệt, đầy mưu mô thủ đoạn. Người tốt không đồng nghĩa có thể sống tốt, muốn để lại sự thật đồng nghĩa trốn chạy cả đời. Kẻ ác thì cứ trơ tráo nhận phần vinh quang, nói nhăng nói cuội không chớp mắt. Tìm công lý ở đâu khi người thực hiện công lý sẵn sàng bẻ cong sự thật, đổi trắng thay đen ???

The Secret Scandal tập trung những giai đoạn hấp dẫn nhất vào nữ chính Jung Ji Hee, nhân vật trung tâm này dù không khắc họa rõ quá khứ nhưng đấu tranh tâm lý giữa ước mơ và thực tế rất đỗi gay gắt. Đẩy cảm xúc Jung Ji Hee lên cao trào là lối đi đúng đắn của The Secret Scandal, người xem không thể đồng cảm nếu chưa thấy được vực thẳm hun hút trong lòng Jung Ji Hee. Xây dựng Jung Ji Hee dựa trên cố diễn viên Jang Ja Yeon cùng sự thủ vai tròn vẹn của Min Ji Hyun, The Secret Scandal thành công đem đến phần đen tối ghê tởm nhất điện ảnh Hàn Quốc cũng như cảnh báo những vòng xoáy cạm bẫy sẽ đánh sập phòng tuyền cuối cùng, nhấn chìm con người dưới vũng bùn trơ trọi.

Có lẽ Jung Ji Hee quá xuất sắc nên The Secret Scandal đã bỏ quên dàn nhân chứng cần được khai thác nhiều mặt khía cạnh. Sự liên kết lỏng lẻo giữa Jung Ji Hee với nhân chứng làm trũng đoạn cảm xúc và không thể đưa buổi kiện tụng đến tột cùng giằng co thiện ác. Mặc dù tất cả diễn viên hoàn thành tốt nhân vật nhưng cách xây dựng hai phe chính diện nửa đầu phim quá nhàm chán, thiếu ấn tượng trầm trọng. Hầu hết tình huống đều diễn biến theo tầm kiểm soát, khán giả nghĩ được bao nhiêu The Secret Scandal làm bấy nhiêu. Bên cạnh đó, bằng chứng của vụ án quá đơn giản dễ đoán, điểm tựa công lý cần có sức nặng, ảnh hưởng lớn hơn. Nếu The Secret Scandal kéo dài thời lượng tác phẩm cũng như chú trọng nhiều hơn vào điểm quyết định sự thật và tăng tính hấp dẫn, hồi hộp, nó sẽ không chỉ dừng lại ở bom tấn tầm trung.

Giới giải trí là một củ hành tây, càng bóc càng cay, cay đắng đến bỏng tay, chảy cả nước mắt. The Secret Scandal thẳng thằng lột trần nó và đem đến cho người xem cái nhìn chân thật, sắc nét nhất có thể. Tuy không thật sự xuất sắc như kì vọng, đây vẫn là tác phẩm đáng xem vì mục đích tốt đẹp và nổ lực làm việc không ngại đả kích của tập thể làm phim. Để lại nỗi nhức nhối ám ảnh sau khi dòng chữ cuối cùng chạy dài thông báo kết lại tất cả, đó đã là thành công lớm của bộ phim. 

 Cảm ơn NHÝMLEESUB đã làm Vietsub cho The Secret Scandal . 

 Hãy thử ghé qua : https://www.facebook.com/MihanSantos-636204173513199/?modal=admin_todo_tour

 Hoặc :  https://mihansantos.blogspot.com/

Liên hệ với mình qua email : nguyenhuongzzgacon@gmail.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...