Thêm một cá “thiêng” dạt vào bờ biển Việt Nam

Sau Quảng Bình, lại có thêm cá mái chèo dạt vào bờ biển Thanh Hóa. Đây là lần thứ hai loài cá linh thiêng này dạt vào bờ biển Việt Nam.

Sau Quảng Bình, lại có thêm cá mái chèo dạt vào bờ biển Thanh Hóa. Đây là lần thứ hai loài cá linh thiêng này dạt vào bờ biển Việt Nam.

Vào sáng ngày 19/5, một vài ngư dân thuộc thôn 8, xã Quảng Đại, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa phát hiện một cá thể cá mái chèo dạt vào bờ biển của địa phương trong tình trạng đã chết.

ca mai cheo

Cá mái chèo là một loài cá cờ mặt trăng của họ Regalecidae. Nó là loài phân bố toàn cầu, bao gồm vùng cực. Cá mái chèo là loài cá xương dài nhất.

Ngay sau khi phát hiện, các ngư dân đã vớt cá lên bờ, đồng thời báo cáo với chính quyền địa phương. Chính quyền xã Quảng Đại cũng đã cử lực lượng tới bảo vệ hiện trường, tiến hành đo đạc và đồng thời bảo đảm an ninh trật tự. 

Theo xác định ban đầu, cá mái chèo “thiêng” này dài khoảng 3 mét, trọng lượng lên tới 30 kg, vây lưng có màu đỏ oai phong, thân màu bạc và có các đốm đen… Một người cho biết đây là loài cá được ngư dân thờ phụng.

Sau khi được chính quyền cho phép, người dân đã tiến hành chôn cất cá mái chèo theo phong tục địa phương vào buổi chiều ngày 19/5 đến sáng 20/5.

Cá mái chèo "thiêng" trước đó ở Quảng Bình.

Đây là lần thứ hai cá mái chèo “thiêng” trôi dạt vào bờ biển nước ta. Trước đó, ngày 12/5 tại bãi biển xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, người ta cũng đã phát hiện ra một con cs mái chèo có chiều dài lên tới 4,1 mét.

theo: yan tv

  • Bài liên quan: cá mái chèo, cá thiêng.,