Kim Cương 3 năm trước

Theo tạp chí TIME, bí mật này sẽ giúp bạn trở nên lôi cuốn hơn

Bạn luôn cho rằng bạn không có sức hấp dẫn đối với người khác là do gương mặt bạn không đẹp, vóc dáng không nuột nà ư? Thật ra không phải vậy đâu. Nếu bạn không tin thì cùng xem bí mật ở đây là gì nhé!

Thế giới ngoài kia, có người sở hữu ngoại hình không đạt được tiêu chuẩn về vẻ đẹp của xã hội, họ là những người không chạy theo những xu thế thời trang, và họ không muốn cầu toàn. Nhưng những người đó dường như lại là người có được sức hút thần bí, đầy ma mị cuốn hút những người xung quanh họ.

Ohay TV chúng tôi quyết định đi tìm lời giải đáp cho việc này và tình cờ đọc được một vài nghiên cứu khoa học đáng chú ý trên tạp chí TIME giải thích cái gì mới thật sự khiến chúng ta hấp dẫn nhau. Điều ngạc nhiên là không có cái gì liên quan đến vẻ đẹp bề ngoài cả.

Sức hấp dẫn của một người không nằm ở vẻ bề ngoài

Câu trả trời khá là dễ hiểu: cái quan trọng nhất khiến bạn trở nên thu hút trong mắt người khác chính là cảm xúc của bạn. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng không đơn giản chút nào nhé. Chỉ biểu lộ cảm xúc của bạn thôi thì chưa đủ, mà cảm giác của bạn còn phải chân thật, và quan trọng nhất là giản dị. Chúng ta bị cuốn hút bởi những người mà chúng ta dễ dàng thấu hiểu những cung bậc cảm xúc của họ, chứ ngoại hình thì không quá quan trọng ở đây. Chúng ta vô thức tìm kiếm một người bạn đời có lối suy nghĩ và nguyên tắc sống giống với chúng ta, và vì thế khi chúng ta tìm được một người như vậy thì tự trong tiềm thức chúng ta bắt đầu bị đối phương thu hút.

Những phát hiện này là kết quả của một thí nghiệm mà Silke Anders thực hiện, bà là giáo sư của khoa nghiên cứu thần kinh xúc cảm và xã hội của trường Đai học Lübeck (Đức). Bà cho một nhóm tình nguyện viên xem những đoạn video của những người phụ nữ đang biểu lộ nỗi sợ hãi và buồn bã trên khuôn mặt.

Bạn bị thu hút bởi một ai đó nếu bạn đọc vị được cảm xúc của người đó!

Sau khi xem xong, những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu đưa ra nhận xét về những gì mà họ đã xem. Người ta thấy rằng nếu những tình nguyện viên hiểu được cảm giác của người phụ nữ trên màn hình càng nhiều chừng nào, thì họ càng bị cô ấy cuốn hút hơn mặc cho ngoại hình của cô ấy trông thế nào.

Các nhà nghiên cứu cũng kiểm tra hoạt động của não bộ trong suốt quá trình thí nghiệm. Hóa ra là hoạt động của khu vực não bộ phụ trách việc bạn bị người khác cuốn hút tăng lên khi những người tham gia làm thí nghiệm hoàn toàn chắc chắn những cảm xúc mà những người phụ nữ đó đang trải qua.

Nói cách khác, khả năng đọc vị cảm xúc và chấp nhận cảm xúc của một ai đó khiến ta đặt lòng tin vào người đó. Chúng ta cảm thấy chúng ta với họ có thể tìm được tiếng nói chung và đó là lý do mà chúng ta bị thu hút bởi ai đó từ trong tiềm thức.

Nguồn: Bright Side

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...