Mun mun
4 năm trước

Thí sinh đạt 26,5 điểm trượt đại học được Bộ trưởng “Cứu khẩn cấp”

Thí sinh đạt 26,5 điểm vẫn trượt đại học đã được Bộ trưởng Bộ GD - ĐT cứu khẩn cấp để em tiếp tục nguyện vọng theo học của mình. Hãy vào đây xem bạn nhé!

Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Phạm Vũ Luận đã trực tiếp gọi điện chỉ đạo trường Đại Học Y Dược Cần Thơ nhận thí sinh cầm tấm biển kêu cứu vì đạt 26,5 điểm nhưng vẫn trượt đại học.

Sau khi biết được thông tin vào khoảng 9h sáng ngày 31.8, tại khu vực cạnh chợ Mũi Né, TP.Phan Thiết (Bình Thuận), nhiều người đi đường và du khách được chứng kiến cảnh 1 thí sinh đạt 26,5 điểm trượt NV1 ở Đại học Y dược Cần Thơ đã ôm trước ngực tấm bảng với nội dung "Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!"

Việc làm trên đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ yêu cầu xem xét vụ việc và tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh đạt 26,5 điểm nhưng đã không đỗ ĐH được vào học nếu thông tin đúng như báo chí đã đưa trước đó.

Theo ông Nguyễn Xuân An Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục cho biết thêm: "Tối qua, sau khi dự cuộc họp thường kỳ của Chính phủ về, nghe anh em báo cáo trường hợp thí sinh thi đạt 26,5 điểm/ 3 môn trong kỳ thi liên thông do Trường đại học Y dược Cần thơ tổ chức nhưng vẫn không trúng tuyển vào trường, Bộ trưởng đã gọi điện ngay cho lãnh đạo trường đề nghị xem xét, nếu thông tin đúng như dư luận phản ánh thì phải nhận thí sinh này vào học. Quan điểm của Bộ trưởng là phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, về các thủ tục hành chính thì sai ở đâu xử lý ở đó chứ không bắt thí sinh phải gánh chịu".

Được biết, nam sinh cầm tấm biển xin cầu cứu là Trần Văn Sâm, sinh năm 1991 sống ở khu phố 1, tại phường Mũi Né (Phan Thiết). Sâm là thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông ngành y đa khoa (khóa 2015-2019) tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ vào ngày 15-7.

Thí sinh đạt 26,5 điểm trượt đại học được Bộ trưởng “Cứu khẩn cấp”

Trần Văn Sâm 

Trong kỳ thi, em đạt 26,5 điểm, cao nhất trong số 91 thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi.

Thế nhưng, khi đến Đại học Y dược Cần Thơ làm thủ tục nhập học, nam sinh không thấy tên mình trong số 22 thí sinh ở Bình Thuận trúng tuyển. Sâm hỏi Sở Y tế Bình Thuận thì được thông báo, em không phải là viên chức nhà nước nên bị loại, dù có điểm cao nhất (theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Đại học Y dược Cần Thơ, với số điểm trên, Sâm còn thừa đến 2,5 điểm nếu đăng ký là thí sinh tự do của kỳ thi tuyển sinh liên thông năm 2015).

Trước sự việc này, Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gửi Đại học Y dược Cần Thơ xin đính chính thông tin của thí sinh Trần Văn Sâm. Theo đó, Sâm chỉ là viên chức hợp đồng chưa được tuyển dụng chính thức vào biên chế nhà nước, nhưng do khi đăng ký dự thi, phía Phan Thiết đã cập nhật nhầm thông tin.

Tuy nhiên, khi mang văn bản này và đơn xin chuyển sang diện thí sinh tự do, nhà trường vẫn không nhận hồ sơ và yêu cầu Sâm về khiếu nại với Sở Y tế Bình Thuận.

Được biết, Sâm đã tốt nghiệp y sĩ trung cấp, hơn hai năm nay gần như làm không hưởng lương tại Phòng khám Đa khoa Mũi Né.

Mỗi tháng, Sâm được phòng khám trả cho 500.000 đồng và 4-5 tháng mới được thanh toán một lần nhưng em vẫn cố gắng vừa làm vừa ôn thi. Mơ ước của Sâm là thành bác sĩ giúp bà con ngư dân nghèo Mũi Né.

Sau khi được Bộ trưởng mở lời, Vào tối ngày 31-8 vừa qua Sâm đã được thông báo nhận vào trường Đại học Y dược Cần Thơ. Ngày hôm nay (1-9), Sâm sẽ lên đường đi Cần Thơ làm thủ tục nhập học.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)

Chủ đề chính: #Đại_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn