Bùi Tư 4 năm trước

Thi THPT 2015: Khối C mùa bội thu

Sự ghen tỵ trong điểm thi giữa các khối bao giờ cũng vậy. Nhưng khối C năm nay Bộ Giáo Dục có cho đề quá dễ hay chăng, lượng kiến thức không nặng so với ba khối

Đến ngày hôm nay ngày 29.7 toàn bộ thí sinh đã biết hết điểm của mình. Có thể nói năm nay là một năm khối C đứng ở trên đỉnh cao như vậy. Sự hãnh diện kiêu sa đang là tính cách của các thí sinh thi khối C với số điểm gọi là “điểm vàng” cho các sĩ tử.

Một mùa bội thu cho khối C

Các “thánh địa và thánh sử” bắt đầu xuất hiện, với tên gọi đó thôi đã chứng tỏ điểm thi khối C năm nay cao đến nhường nào.

Trong ba môn văn-sử-địa thì điểm chín và chín rưỡi đều rơi vào môn địa. Nhiều bạn nói: “ đề địa năm nay nhẹ hơn năm ngoái cho dù lượng câu hỏi có nhiều”. Môn sử cũng được tiếng vẻ vang với điểm sử cao nhất là điểm chín. Tuy chỉ có văn yếu thế là điểm không cao. Nhưng với ba môn học thuộc này nó lại mang về cho các sĩ tử của chúng ta với số điểm đáng tự hào.

Toàn bộ trên mạng xã hội đều đăng tải điểm khối C năm nay cao hơn so với các khối thi còn lại. Đâm ra có một sự ghen tỵ và nhiều lời nói công kích khối C: “ năm nay thi địa biết trước rồi còn đâu cứ biển đảo lại còn atlat mang vào phòng thi thế này đỗ mười lượt”, “ khối C cứ bảo chết chết đâu ra điểm cao cắt cổ thế kia không bù cho khối A tẹo nào, địa năm nay cho Bộ Giáo Dục cho điểm còn gì nữa”.

Sự ghen tỵ trong điểm thi giữa các khối bao giờ cũng vậy. Nhưng khối C năm nay Bộ Giáo Dục có cho đề quá dễ hay chăng, lượng kiến thức không nặng so với ba khối còn lại?

Kẻ khóc người cười trong lúc biết điểm thi, khi thí sinh nào cũng phải thốt lên câu: “biết thế mình thi khối C”. Có vẻ với tình hình này thì sang năm số lượng thí sinh tăng đột biến với ba môn văn-sử-địa. Cho dù biết sẽ không thể yêu thương nổi ba môn học thuộc này nhưng biết làm sao được khi nó mang về tay các thí sinh với số điểm như ý.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn