Bé Gấu 4 năm trước

Thiên đường và địa ngục

Có một chàng trai muốn tìm hiểu cuộc sống thiên đường và cuộc sống địa ngục như thế nào, anh ta cho rằng việc này chỉ có đức cha mới biết rõ. Thế nên anh ta

Có một chàng trai muốn tìm hiểu cuộc sống thiên đường và cuộc sống địa ngục như thế nào, anh ta cho rằng việc này chỉ có đức cha mới biết rõ.

Mô tả hình ảnh

Thế nên anh ta chạy đến nhà thờ gặp đức cha. Đức cha bèn kể một câu chuyện :

Con hãy hình dung ở một nơi tối tăm rất đông người, được người đời gọi là địa ngục. Nơi đây tập trung tất cả các con người độc ác. Khi còn sống, họ là những người sống mánh khóe, lừa lọc và tham nhũng. Nay xuống địa ngục, họ vẫn u mê cố chấp, tiếp tục lừa dối , làm hại lẫn nhau. Ở dưới địa ngục có một nồi cháo to , mỗi người được phát một cái thìa dài để múc cháo ăn với điều kiện phải cầm đầu cán của cái thìa. Những người ở địa ngục không ai ăn được cháo vì thìa quá dài, không thể đưa vào miệng được. Cho nên, người nào cũng gầy còm, gớm ghiếc.

Mô tả hình ảnh


Ở thiên đường cũng có rất nhiều người. Đó là nơi tràn ngập ánh sáng. Nơi đây tập trung tất cả những người được người đời yêu quý, trọng vọng. Khi còn sống trên trái đất, họ là những người trung thực, thật thà, giúp đỡ mọi người.

Trên thiên đường cũng có một nồi cháo to giống như dưới địa ngục , mỗi người cũng được phát một cái thìa dài múc cháo ăn với điều kiện phải cầm đầu cán của cái thìa. Khác với địa ngục, người ở thiên đường ai cũng béo tốt, da dẻ lại hồng hào. Tìm hiểu ra mới biết, sở dĩ như vậy bởi người trên thiên đường giúp đỡ nhau. Người này dùng thìa của mình đút cháo cho người kia ăn, không vi phạm quy định mà lại gây được tính đoàn kết tập thể.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Câu chuyện nhỏ, ý nghĩa lớn

Đức tính quý nhất của con người là giúp đỡ người khác.Làm điều tốt cho người khác giúp bạn gia tăng lòng tự trọng và có sự thỏa lòng.Biết đâu trong khi giúp, bạn còn thấy công việc ấy thú vị, dù lúc đầu bạn không nghĩ vậy. Có thể bạn không thấy đó là sự hy sinh vì cuối cùng chính bạn nhận được rất nhiều lợi ích.

Hãy nhớ, giúp người có nghĩa là giúp mình!


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...