Liên Hiếu 1 năm trước

“Thiên Linh Cái” câu chuyện kinh dị có thật ở miền Tây

“Thiên” xuất phát từ “thiên biến vạn hóa”, “Linh” trong “linh ứng, ứng nghiệm'. Riêng chữ “cái” dùng để phân trường phát chính đạo hay tà đạo. Đối với ông Hai Tưng, “Thiên Linh Cái” được luyện từ thủ cấp của một cô gái. Sau thời gian cúng bái và tiến hành các nghi thức gọi hồn là có thể sai khiến âm binh.

Bộ phim “Thiên Linh Cái”được biết đến rộng rãi nhờ dựng lại câu chuyện kinh dị có thật ở miền Tây. Từng được công bố sẽ ra rạp ngày 29/03/2019. Tuy nhiên, phim đã dời lịch chiếu sang ngày 19/04/2019. Cốt truyện xoay quanh câu chuyện có thật ở cù lao xã Tân Bình,huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Câu chuyện xảy ra vào những năm 2000, khi vùng sông nước Đồng Tháp xuất hiện người đàn ông tên Phạm Văn Tẩn, quê gốc An Giang (có người nói tên Tân, Tuấn), người dân khu vực thì gọi là Hai Tưng. Thuở mới đến, ông sống lênh đênh trên chiếc ghe và hành nghề bốc thuốc miễn phí. Bà con khu vực thấy thương nên cấp cho miếng đất nhỏ xây nhà. Vì có tướng mạo hiền từ, ăn nói hào sảng nên nhanh chóng chiếm được lòng tin không chỉ bà con ở đây mà còn lan rộng ra khu vực khác.

Ông bắt đầu mở rộng phương thức hành nghề. Từ bốc thuốc, khám chữa bệnh sang làm bùa ngãi giúp chị em trị những ông chồng đào hoa, giúp họ quay đầu về với vợ con. Muốn đến nhà ông bốc thuốc thì phải đến một mình vào ban đêm. Vì theo như ông nói, vào giờ âm Thiên Linh Cái mới hiệu nghiệm, âm binh mới nghe lời sai khiến của thầy, lá bùa mới linh ứng. Khi nhắc đến tà thuật, người dân quê thường mê muội tin theo.Phần do không biết nhiều đến chuyện tâm linh, phần khác vì hoàn cảnh chồng bỏ,chồng chê nên phải tìm cách giữ cho bằng được.

Người tìm đến nhà Hai Tưng ngày một nhiều. Có những dịp, đêm đến ông chạy sang nhà hàng xóm mượn một nồi to. Như lời ông nói là để hầm gà, vịt, đầu heo cúng tế thánh thần. Người dân cũng không nghi ngờ nhưng cảm thấy lạ. Vì mỗi lần đi ngang nhà ông thầy bùa lại thấy lạnh sống lưng, có mùi tanh tưởi bốc lên nồng nặc.

Dần dà, câu chuyện bị đẩy lên cao khi trong vùng có vài chị em mất tích. Người ta tìm thấy 3 thi thể không đầu gần khu vực sinh sống và bắt đầu nghi ngờ ông Hai Tưng. Công an vào cuộc, phát hiện trong nhà ông có 3 cái đầu lâu ứng với 3 thi thể không đầu đó. Sự thật vỡ ra, người dân bàng hoàng, kinh tởm. Nhớ lại những lần cho ông thầy bùa mượn nồi để hầm “đầu người” lại thấy ớn lạnh.

Ông Hai Tưng bị tuyên án tử hình. Ngày bị xử bắn, người dân trong ngoài khu vực đổ về pháp trường đông nghẹt. Phần muốn tận mắt xem ông thầy bùa tàn độc phải trả giá, phần khác vì nghe đồn ông sẽ dùng thuật “độn thổ” để tránh cái chết. Ông chết và được chôn trên mô đất nhỏ, không bia mộ, danh tính. 

Nếu muốn biết rõ câu chuyện về ông Hai Tưng, chỉ cần tìm đến xã Tân Bình (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) sẽ được nghe người dân vùng này kể rõ với sự căm hận dành cho ông thầy bùa tàn ác.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...