Tuệ Minh
6 năm trước

Thịt bò gây hại cho môi trường tự nhiên

Nghiên cứu cho thấy việc sản xuất thịt bò gây hại cho môi trường nhiều hơn so với sản xuất trứng, thịt lợn, gia cầm và các sản phẩm sữa.

Nghiên cứu cho thấy việc sản xuất thịt bò gây hại cho môi trường nhiều hơn so với sản xuất trứng, thịt lợn, gia cầm và các sản phẩm sữa. Đến mức nếu con người ngưng sử dụng ô tô, sự ảnh hưởng của khí CO2 thậm chí sẽ giảm không rõ rệt bằng khi ngừng sản xuất loại thịt đỏ này.

Chăn nuôi có mối quan hệ sâu sắc đối với môi trường tự nhiên. Nó không chỉ ảnh hưởng rõ ràng đến chất lượng nước, không khí và đa dạng sinh học nói chung mà còn nó trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh lương thực trên toàn thế giới. Sản xuất trong chăn nuôi trung bình hàng năm thải ra 20% lượng khí thải nhà kính.

Nhằm mang lại cái nhìn rõ nét hơn cho vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã đánh giá ảnh hưởng chăn nuôi và các yếu tố khác nhau cho các loại thực phẩm: thịt bò, gia cầm, thịt lợn và trứng. Kết quả cho thấy thịt lợn, thịt gia cầm và trứng có tác động đến môi trường tương tự nhau. Trong khi đó, thịt bò được chứng minh có ảnh hưởng cao hơn nhiều lần.

Sản xuất thịt bò cần gấp 28 lần lượng đất và 11 lần lượng nước so với các loại vật nuôi khác. Kéo theo đó, phần khí thải của bò sẽ nhiều hơn gấp 5 lần. So sánh sản xuất thịt bò với sản xuất lúa mì và gạo, kết quả cho thấy rằng loại vật nuôi này đòi hỏi lượng đất nhiều hơn gấp 160 lần và có lượng khí thải nhiều hơn 11 lần.

Việc nghiên cứu sâu thêm là cần thiết, tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng đã có minh chứng khá rõ ràng rằng nuôi bò cần nhiều tài nguyên hơn các loài động vật, gia cầm khác. Vì vậy, rõ ràng rằng giảm lượng tiêu thụ thịt bò sẽ giảm ảnh hưởng đến môi trường.

Các nhà nghiên cứu không kêu gọi mọi người nên ngừng ăn thịt bò nhưng nên giảm tiêu thụ loại thịt đỏ này để bảo vệ môi trường.

Tuệ Minh - Ohay TV - Theo iheartintelligence

Chủ đề chính: #thịt_bò

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn