Tuệ Minh 4 năm trước

Thời điểm nào tắm tốt cho sức khỏe

Tùy vào mỗi làn da, mỗi thời kì khí hậu mà nên lựa chọn cho mình một thời điểm tắm thích hợp.

Tắm là hoạt động diễn ra hằng ngày, giúp cơ thể bạn sạch sẽ sau một ngày làm việc và hơn nữa còn giúp tinh thần sản khoái, thư giãn. Tuy nhiên nhiều người không quan tâm đến vấn đề tắm như thế nào để tốt, đã có nhiều người tắm không đúng cách đã bị cảm, sốt, các bệnh về tim mạch và nguy hiểm nhất có thể gây đột quỵ và tử vong. Vậy thời điểm đi tắm nào tắm tốt cho sức khỏe?

Tùy vào mỗi làn da, mỗi thời kì khí hậu mà nên lựa chọn cho mình một thời điểm tắm thích hợp.

Tắm vào buổi sáng

Thông thường vào thời điểm có thời tiết mát mẻ, hoặc nóng bức như mùa hè thì nên tắm vào buổi sáng. Tắm buổi sáng giúp cho quá trình lưu thông máu được diễn ra thuận lợi hơn, tinh thẩn sản khoái chuẩn bị cho một ngày làm việc mệt mỏi. Tốt nhất nên tắm sau khi tập thể dục buổi sáng khoảng 30 phút, khi mồ hôi đã khô và tắm dưới nước ấm.Mô tả hình ảnh

Và đặc biệt đối với những người da có tính dầu, sau một đêm ngủ lượng dầu tiết ra tiềm tiềm ẩn dưới da rất nhiều, do đó khi tắm buổi sáng sẽ loại bỏ đi lượng dầu này, giúp da thoáng mát, thúc đẩy quá trình trao đổi dưỡng chất trên da.

[qcngang]

Những người thường xuyên ngủ nướng, hay thường mệt mỏi khi thức dậy thì tắm với nước ấm buổi sáng sẽ giúp bạn có lại tinh thần thoải mái, bật khỏi những cơn mệt mỏi.

Tắm vào lúc chiều tối

Đây cũng là khoảng thời gian tắm tốt và phần lớn nhiều người tắm vào thời điểm này. Và khung giờ để tắm tốt nhất đó là từ 19h đến 20h mỗi tối, sau một làm việc mệt mỏi, phải tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, tắm lúc này sẽ giúp cở thể loại bỏ hết vết bẩn, tẩy các tế bào chết. Giúp bạn thoải mái đi ngủ và có một giấc ngủ ngon.Mô tả hình ảnh

Một số lưu ý khi tắm

  • Không nên tắm dưới nước quá nóng hoặc quá lạnh. Vì sẽ làm cho cơ thể bạn thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ bị cảm, sốt. Nên tắm với nước mát hoặc ấm, tắm theo trình tự: rửa chân tay, rửa mặt, tắm toàn thân, gội đầu. Và không nên tắm lâu, mỗi lần tắm tối đa 10 phút.
  • Không tắm vào đem khuya: Không nên tắm khi quá 23 giờ, thời điểm sẽ dễ gây bệnh. Đặc biệt đối với những người có tiền sử về bệnh huyết áp có thể làm máu không lên được não, dễ gây đột quỵ, có thể tử vong.
  • Không tắm sau khi ăn no: Tắm thời điểm này sẽ làn cản trở quá trình lưu thông máu xuống các cơ quan tiếu hóa do máu tập trung ở các bề mặt cơ thể khi tắm, làm rối loạn bài tiết, ngăn cản quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng trực tiếp lên các chức năng tiêu hóa. Lâu ngày có thể dẫn đến cách bệnh về tiêu hóa, dạ dày, đường ruột. Đặc biệt đối với bệnh nhân bị bệnh tim có thể làm cao huyết áp, gặp các biến chứng.Mô tả hình ảnh
  • Không tắm sau khi uống rượu bia: Khi lượng cồn trong máu cao, các chức năng của thận phải hoạt động mạnh để bài tiết, tiêu hao một lượng lớn glucozo. Lúc này cơ thể phải luân chuyển lượng đường huyết đến các bộ phần này. Khi đi tắm vào lúc này sẽ làm lượng đường huyết cung cấp không đủ, dẫn đến dễ cảm sốt, nguy hiểm hơn có thể gây vỡ mạch máu.
  • Không ra gió hoặc vào phòng máy lạnh ngay sau khi tắm.
  • Khi bị cảm lạnh, hoặc sốt cũng không nên tắm, chỉ nên dùng khăn thấm nước ấm lau sơ cơ thể.

Tắm là hoạt động diễn ra hằng ngày, do đó cần nên lựa chọn cho mình thời điểm tắm thích hợp. Hy vọng bài viết thời điểm nào tắm tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn có một lựa chọn hợp lí, hơn ngữa còn trang bị cho mình những điều không nên làm trước và sau khi tắm để phòng tránh bệnh tật hiệu quả.

Share không cần hỏi!

Tuệ Minh - Ohay

Theo Thuocgiaidocgan.net

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...