Thời điểm nào tốt nhất cho việc ăn uống?

Thời điểm bạn ăn cũng quan trọng như việc chọn lựa thực phẩm vậy. Nếu ăn đúng giờ, đúng bữa thì cơ thể sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều.

Vì nhiều lý do như bận rộn với công việc hay chưa biết sắp xếp thời gian mà hầu hết chúng ta đều ăn sai bữa, khiến cho cơ thể không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng hoặc gây ra tình trạng thèm ăn, chán ăn.... Đây cũng là một trong những lý do dẫn tới nguy cơ béo phì, tăng cân, béo bụng hay suy dinh dưỡng. 

Do vậy, ngay từ bây giờ, hãy xây dựng một thời gian biểu cho ăn uống thật phù hợp.

,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Bữa sáng của bạn

Thời điểm lý tưởng trong ngày để dùng bữa sáng là trong khoảng từ 7 – 8 giờ sáng. Lý do tại sao ư? Cơ thể bạn đã có một “kỳ nghỉ dài” sau khi kết thúc bữa tối, vì vậy bạn cần phải cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu một ngày mới.

,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Nếu ngủ dậy sau 8 giờ?

Hãy chắc chắn một điều là bữa sáng của bạn phải kết thúc trước 10 giờ sáng. Ăn sáng sau thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến mức độ thèm ăn của bạn vào giờ ăn trưa, khiến bạn cảm thấy đói sau 3 giờ chiều và kích thích bạn ăn nhiều hơn. Gốc rễ của mọi vấn đề đều bắt nguồn từ bữa sáng.

Làm thế nào để tính toán giờ ăn lý tưởng nhất?

Làm thế nào để tính toán giờ ăn lý tưởng nhất?,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Với bữa sáng, luôn luôn nhớ quy tắc bất di bất dịch này: Bữa đầu tiên nên ăn sau khoảng 30 phút bạn ngủ dậy.

Bữa trưa của bạn

Khung giờ hợp lý cho bữa trưa là từ 12h30 đến 2 giờ chiều. Trong thực tế, 1 giờ chiều là thời gian tốt nhất để ăn trưa.

,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Nên làm gì nếu ăn trưa muộn hơn?

Nếu bữa trưa ăn muộn hơn các khung giờ lý tưởng, hãy chắc chắn rằng bữa trưa của bạn phải được kết thúc trước 4 giờ chiều. Nếu không ăn trưa đúng giờ, dạ dày của bạn có thể “kêu gào” không ngừng và bạn sẽ cảm thấy thất vọng và mệt mỏi không có lý do.

Thời gian lý tưởng cho bữa trưa?

Thời gian lý tưởng cho bữa trưa?,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Thời gian tốt nhất để ăn bữa trưa trong ngày là sau 4 giờ, sau khi bạn ăn xong bữa sáng. Nhất định khoảng cách giữa bữa sáng và bữa trưa phải là 4 giờ và không thể nhiều hơn.

Bữa tối của bạn?

Bữa tối của bạn?,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Hãy tạo cho mình thói quen lành mạnh nhất, tốt nhất cho sức khỏe là nên kết thúc bữa tối vào lúc 6:30 tối. Và khung giờ hợp lý cho bữa tối là từ 6 đến 9 giờ tối.

,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Dù công việc có bận rộn đến như thế nào, hãy nhớ một quy tắc là kết thúc bữa tối trước 10 giờ tối, và nói không với đồ ăn vặt bởi nó có thể là nguyên nhân phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn.

Lời khuyên cho bữa tối

Lời khuyên cho bữa tối,sức khỏe,làm đẹp,ăn uống,bệnh tật

Khung giờ lý tưởng nhất để tránh tình trạng tăng cân là ăn bữa tối ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thường ngủ vào lúc 10 giờ tối, hãy chắc chắc rằng bữa tối của bạn phải kết thúc trước 7 giờ.


Theo Boldsky