NguyệtVy 4 năm trước

Thời điểm nào tốt nhất để mua sắm iPhone và Samsung Galaxy?

Bạn đang có kế hoạch mua một smartphone mới và rẻ hơn, bạn muốn chiếc iPhone của Apple hay Samsung Galaxy? Hãy đọc thống kê sau đây!

Bạn đang có kế hoạch mua một smartphone mới và rẻ hơn, bạn muốn chiếc iPhone của Apple?.

Trong khi những smartphone khác sẽ giảm giá sau một thời gian ra mắt trên thị trường thì iPhone chỉ càng trở nên đắt đỏ hơn. Theo số liệu được cung cấp bởi trang web so sánh điện thoại di động Fairfax, giá của iPhone tăng đáng kể giữa thời gian ra mắt và tiếp tục tăng cho đến khi mẫu mới được phát hành.


Xu hướng tăng giá của iPhone 6Plus 64GB theo số liệu thống kê của Fairfax.

“Thông thường, bạn mong muốn giá của điện thoại sẽ giảm theo thời gian. Nhưng nhu cầu mua iPhone cao đã đưa tới một xu hướng hoàn toàn ngược lại so với những gì chúng ta mong đợi”, Nick Rumpff, Tổng Giám đốc của Fairfax nói.

Điều này thể hiện rõ nhất trong cơn sốt iPhone 6 Plus loại 64gb vừa qua. Khi nó vừa ra mắt vào tháng chín, Telstra đã phải trả 70$ lãi suất mỗi tháng thay vì 21$ như kế hoạch ban đầu cho thiết bị cầm tay này. Qua tháng tám năm sau thì là khoảng 40$. Và kết quả bạn đã mất thêm 456$ để mua cùng một chiếc điện thoại.

Với Optus và Vodaphone thì lãi suất tăng thêm 10$ mỗi tháng sau bảy tháng phát hành.

[qcngang]

Ông Rumpff nói: “Các công ty viễn thông có xu hướng cạnh tranh nhau để đem đến cho khách hàng một chiếc iPhone với giá tốt nhất nhưng xu hướng này thường không kéo dài. Vì vậy lời khuyên cho các khách hàng là nên mua iPhone khi vừa ra mắt. Nếu bạn chần chừ, bạn sẽ phải đối mặt với việc giá tiếp tục tăng trong vòng hai năm tiếp theo”.

Nếu bạn là fan hâm mộ của Samsung, thì bạn sẽ nhận ra rằng các dòng sản phẩm Galaxy S thường có xu hướng tăng giá trong ba tháng đầu ra mắt. Vodafone đã đưa ra một ví dụ cụ thể nhất, khi Galaxy S6 ra mắt vào tháng tư, các công ty viễn thông đã phải trả thêm 80$ lãi suất mỗi tháng so với chi phí ban đầu là 8$, và bây giờ là 0$. Tương tự như vậy với Galaxy S5, lãi suất mà tất cả các công ty viễn thông phải trả (trừ Telstra) đã giảm từ 80$ xuống 0$ sau ba tháng nó được bán ra thị trường. 

Xu hướng tăng giá của Samsung Galaxy S6 64GB theo số liệu thống kê của Fairfax.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại giá tốt nhất, hãy mua ngay một chiếc iPhone khi nó vừa ra mắt và đợi ba tháng cho Samsung Galaxy hoặc các thiết bị android khác.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...