Minh châu 3 năm trước

Thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời

Liệu bạn đã biết thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời bạn?

Trong cuộc sống của mỗi người có biết bao thời khắc quan trọng để lại dấu ấn trong suốt cuộc đời, nhưng có lẽ không ai có thể phủ nhận rằng: thời khắc quan trọng nhất chính là khi chúng ta được chào đời và khi ta nhận ra chân lý của đời mình.

Có bao giờ bạn thấy cảm ơn cuộc đời này đã cho bạn sự sống và khả năng sinh tồn, đôi khi vì bế tắc vì áp lực cuộc sống mà nhiều bạn quên đi sự có mặt của mình trên thế giới này là niềm hạnh phúc. Khi bạn cảm thấy cùng đường lạc lối thì hãy vững tâm và cho mình một lý do để bước tiếp có muôn vàn lý do để ta cười mỗi ngày nhưng thường thì bạn đã chọn điều gì? Có phải lúc nào cũng là kiếm tiền, thu chi, con cái, học hành, công việc... Để rồi cả ngày bù đầu rối ren khong nở nổi một nụ cười. Mình phải khẳng định một điều này: chính bản thân mỗi người đã tự đánh mất nụ cười hồn nhiên của mình chứ khong phải ai hay điều gì khác. Đứng trước mỗi sự việc xảy ra ta nên khóc hay nên cười là lựa chọn của chính ta, người khác có thể muốn bạn khác nhưng quyết định thế nào là do ta phải không? Vì vậy hãy lựa chọn cho mình quyết định đúng đắn các bạn nhé.

Có nhiều người từ khi sinh ra đến thời khắc sắp mất đi vẫn không cho mình một lý do để sống tiếp, họ gục ngã suy sụp mà khong tự đứng lên được đành chấp nhận nằm xuống. Có những người trải qua nhiều sóng gió trái ngang họ bắt gặp được chân lý của cuộc đời mình, nó soi sáng tiễn lối cho họ đi, nó cũng là lý do để họ cười nhiều hơn, hạnh phúc hơn, mãn nguyện hơn...khi biết được sự thật về bản thân mình, mình sinh ra để làm gì? Chúng ta sẽ có một chân lý cho riêng mình, và ý nghĩa của cuộc sống không phải chỉ là tồn tại mà là sống sao cho đáng sống.

Khi được hỏi về điều này, có nhiều người cho rằng thời khắc quan trọng là khi sinh ra và khi mất đi. Vậy khi mất đi rồi còn gì quan trọng nữa không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn