Nguyễn Phi Long 5 năm trước

5 thói quen có hại cho sức khỏe cần loại bỏ trước khi quá muộn

Hãy xem 5 thói quen có hại cho sức khỏe dưới đây. Hãy từ bỏ nó nếu như bạn không muốn sức khỏe của mình ngày càng tồi tệ

Hãy xem 5 thói quen có hại cho sức khỏe dưới đây. Hãy từ bỏ nó nếu như bạn không muốn sức khỏe của mình ngày càng tồi tệ

1. Ngủ không đủ giấc:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ liên tục tối thiểu từ 7 đến 9 tiếng vào ban đêm là điều cần thiết cho sức khỏe. Ngủ là khoảng thời gian cơ thể tái tạo và phục hồi lại năng lượng từ quá trình trao đổi chất mà cơ thể đã tiêu hao trong một ngày. Ngủ cũng hỗ trợ cho việc kiểm soát trọng lượng cho cơ thể khỏe mạnh. ngủ làm phát triển các kích thích tố và phục hồi cho tuyến thượng thận, giảm mệt mỏi. Nếu như bạn đang xem TV hay làm việc trên máy tính hay nói nói chung những việc kích thích cho cơ thể sẽ làm bạn không thể đi ngủ lúc 11 giờ, như thế thì bạn cần thiết lập một khoảng thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn và chuyển sang các hoạt động thư giãn khác như ngâm mình trong bồn tắm, đọc những loại tiểu thuyết nhẹ nhàng, cũng có âu yếm người yêu hay vật cưng, ít nhất 1 hoặc 2 tiếng trước khi đi ngủ. Tiếp theo rèn luyện cho cơ thể của bạn sao cho có được giấc ngủ ngon suốt một đêm.

Mô tả hình ảnh

2. Bỏ bữa sáng: 

Đã bao nhiêu lần bạn đã vội vã lao vào một ngày mới và phát hiện ra rằng mình đã quên bữa sáng? Hãy lắng nghe vì cơ thể của bạn đã nhịn ăn suốt cả một đêm,vì thế bạn cần phải ăn một bữa sáng cân đối giữa các chất đạm, chất béo và chất xơ cho việc đốt cháy năng lượng hoạt động trong một ngày (và lượng hooc-môn gây căng thẳng sẽ thấp hơn),. Nói cách khác, cơ thể của bạn sẽ chuyển hóa để tạo ra năng lượng và điều này không khiến bạn béo ra nhưng lại giúp bạn khỏe khoắn hơn và đó là mục tiêu được nhắm đến của bữa sáng… nếu không thì bạn sẽ rơi vào một chuỗi những hậu quả tai hại về sức khỏe, nó sẽ khiến bạn mập ra, già hơn và trở nên mệt mỏi so với tuổi của bạn.

3. Sao nhãng việc tập thể thao: 

Ăn kiêng sẽ không có hiệu quả nếu như bạn nghĩ rằng duy chỉ điều đó có thể quản lý được sức khỏe và cân năng của mình. Thể thao là điều thiết yếu cho việc kích thích hợp lý các bộ phận trên cơ thể và các phản ứng chất kích thích tố là việc cần thiết cho quá trình phát triển của cơ và xương, đốt cháy mỡ thừa, ngủ đủ giấc, trẻ trung và tràn đầy năng lượng và còn hơn thế nữa. Nhưng loại hình thể thao mới là điều quan trọng hơn, điều đó bao gồm tập luyện trong một khoảng thời gian với cường độ cao rồi tiếp tục với những bài tập sức bền. Nếu như bạn không thể dành cho mình chừng 20-30 phút một ngày để áp dụng những bài tập này (và dĩ nhiên tất cả điều đó bạn cần thực hiện) thì hãy hôn tạm biệt với sức khỏe của mình nhé!

[qcngang]

4. Ăn vặt vào ban đêm: 

Luôn mang theo túi đựng đồ ăn vặt hằng đêm là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang là một nơi đốt cháy chất béo, tích tụ những kích thích tố gây căng thẳng trước khi đi ngủ và nó làm đảo lộn quá trình tiêu hóa tự nhiên trong cơ thể bạn và điều nay nên dừng lại và điều chỉnh lại. Điều này hoàn toàn không cần phải nhai ngấu nghiến nếu bạn có một chế độ cân bằng các chất kích thích tố trong bữa ăn tối.

5. Bất cẩn về đồ uống: 

Một trong những điều điên rồ nhất chính tôi phạm phải trong lúc làm việc là khi ăn kiêng lại thiếu thận trọng về những đồ uống có lượng nhiệt và đường cao.Thật đấy, những thứ như “Nước trái cây cỡ lớn”, (Này, có nhiều đường trong đó), và lại còn vài ly nhỏ rượu trái cây mỗi đêm, nhất là loại rượu “martini” hay “tequila” có mùi trái cây, có thể gấp rút tăng nhanh trọng lượng. Hãy đổi qua những thứ lợi cho sức khỏe hơn như trà xanh nước đá – hoặc nước uống mà tôi ưng nhất là “Emergen-C” – để thay thế chất khoáng sủi bọt, không chỉ giải khát, mà còn tăng năng lượng và thêm chất bổ dưỡng!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...