Thói quen của con người khiến những chú chó thấy khó chịu

Bạn đang nuôi chó trong nhà nhưng bạn lại thường có nhiều thói quen tưởng chừng như bình thường nhưng lại khiến thú cưng nhà bạn thấy khó chịu. Hãy đọc bài sau và cố gắng sửa những hành động đó để thân thiết với chú chó nhà mình hơn nhé.

Chó là loài vật nuôi thân thiết với con người. Con người xem chó như một loài thú cưng, một người bảo vệ hay thậm chí là một người bạn. Tuy nhiên, ít người chịu tìm hiểu rõ về sở thích hay những đặc điểm riêng biệt của loài chó để rồi có những hành động tưởng chừng như bình thường nhưng lại khiến chúng cảm thấy khó chịu. 

Ôm qua cổ

Ôm qua cổ,thú cưng,loài chó

Có thể nhiều người nghĩ rằng không có gì sai khi ôm hôn cún cưng nhà mình. Nhưng sự thật là một số chú chó rất ghét việc cô hay cậu chủ quàng tay ôm qua cổ nó. Vì chúng cho rằng đấy là việc làm phân biệt chủ tớ và phân định quyền lực. Vì thế con người không nên quá thường xuyên ôm cổ cún cưng của mình. 

Nói nhiều với chó

Nói nhiều với chó,thú cưng,loài chó

Chó không thể hiểu được ngôn ngữ của con người, nếu có thể thì cũng chỉ một số từ cơ bản. Chính vì vậy chúng ta không nên lạm dụng ngôn ngữ bằng miệng quá nhiều khi giao tiếp với thú cưng nhà mình. Thay vào đó bạn nên cố gắng dùng ngôn ngữ cơ thể để trò chuyện với chúng. 

Xoa đầu

Xoa đầu,thú cưng,loài chó

Việc đưa tay ra và vuốt ve đầu chó có thể bình thường với chúng ta. Trong khi một số chú chó có thể chấp nhận việc đó thì hầu hết đều không thích thú gì hành động này của chủ. 

Nhìn chằm chằm vào mắt chó

Nhìn chằm chằm vào mắt chó,thú cưng,loài chó

Chúng ta có thể nhìn chằm chằm vào mắt thú cưng nhà mình chừng nào chúng ta muốn. Tuy nhiên việc làm này nhiều lúc có thể gây ra tác dụng phụ vì sẽ khiến chúng nghĩ rằng bạn đang đang soi mói hay muốn làm gì nó. 

Thiếu những quy tắc và trật tự

Thiếu những quy tắc và trật tự,thú cưng,loài chó

Chó sẽ không thể tự sắp xếp việc nó cần làm nếu con người không chỉ định sẵn. Vậy nên bạn nên tạo lập sẵn cho thú cưng nhà mình một kế hoạch cụ thể và sắp xếp đồ đạc trong nhà có trật tự để khiến chúng không thể táy máy mà lục tung đồ lên khi chúng thích.

Buộc chúng với những dây xích chặt

Buộc chúng với những dây xích chặt,thú cưng,loài chó

Chó là một loài động vật vì thế chúng yêu thích sự tự do. Mặc dù nó là một loài vật nuôi và bạn là chủ. Nhưng cũng không nên vì thế mà buộc chúng vào dây xích chặt khi bạn muốn. Dây xích sẽ khiến chúng thấy khó chịu và bực tức vì chúng bị hạn chế việc chúng muốn làm. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thú cưng, loài chó,