Nhã Văn
2 năm trước

Thời trang các bà các mẹ thập niên 60, 70 Sài Gòn đã bung lụa thế nào?

Không sắc sảo mặn mà, đài các trong nét e ấp như tiểu thư quyền quý đất Hà thành, cũng không trầm buồn, tư lự và nỗi niềm ngàn năm như các cô gái Huế, thiếu nữ Sài Gòn xưa có một chút phá cách, hiện đại và rất tự tin, trong sáng, đầy sức sống. Ngắm lại các bức ảnh chụp thiếu nữ Sài Gòn trước năm 1975, dễ khiến người ta ngạc nhiên và bối rối vì họ hiện đại không kém thiếu nữ ngày nay trong cả các trang phục phương Tây hay áo dài truyền thống.

Vẻ đẹp của các thiếu nữ Sài Gòn xưa là sự pha trộn giữa nét Việt và thời thượng phương Tây với tính cách hào sảng, phóng khoáng.

Hay chỉ đơn giản là với tà áo dài, các bà, các mẹ vẫn xinh đẹp và thướt tha đến lạ thường

Và đặc biệt, dù đi theo xu hướng thời trang nào, thì các thiếu nữ Sài Gòn xưa đều biết tự tạo cho mình phong cách riêng, không trộn lẫn bằng các phụ kiện đặc biệt đi kèm như kính, găng tay, kiểu tóc… 

Thiếu nữ Sài Gòn xưa đã thể hiện sự sành điệu với đủ các loại kiểu dáng thời trang từ chân váy bồng, xòe nữ tính...

Lúc nào cũng có thể thấy sức sống trong ánh mắt, nụ cười, dáng điệu đi lại cực kỳ năng động với bước chân nhanh, tay vung thoải mái của các cô gái này. 

Và không thể nào thiếu những quý cô nổi loạn !

Quả vậy, ngắm lại các bức ảnh chụp thiếu nữ Sài Gòn trước năm 1975, dễ khiến người ta ngạc nhiên và bối rối vì họ hiện đại không kém thiếu nữ ngày nay trong cả các trang phục phương Tây hay áo dài truyền thống.Có thể nói, thập niên 60-70 là một trong những thời kì đỉnh cao của thời trang  Sài Thành, đem đến cho ta những cảm nhận thật khó quên. . . 

Chủ đề chính: #Sài_Gòn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn