Hong Nguyen 2 năm trước

Thông điệp ẩn dấu dưới kí hiệu phổ thông bạn sẽ không hề ngờ tới.

Mỗi công ty lớn đều cố gắng đảm bảo rằng logo của mình không chỉ dễ nhận biết, mà còn chuyển tải thông điệp tới người tiêu dùng. Đương nhiên, các nhà thiết kế logo làm hết sức mình để phù hợp ý nghĩa từ biểu trưng nhỏ nhất có thể.

24. Hy vọng cho Sáng Kiến Trẻ Em Phi Châu

Logo này được sử dụng bởi một tổ chức công cộng liên quan đến việc giúp đỡ trẻ em châu Phi. Nếu nhìn kỹ, vùng trắng là phác thảo của lục địa châu Phi, còn hình ảnh của một đứa trẻ và người lớn biểu tượng cho sự hỗ trợ.

Vào thế kỷ thứ 10, Đan Mạch được trị vì bởi vua Harald Blåtand, một nhân vật lịch sử nổi tiếng vì thống nhất các bộ lạc Đan Mạch vào một vương quốc độc nhất. Harald thường được gọi là "Bluetooth" vì ông là một người yêu thích trái đào việt quất, và ít nhất một trong hai răng của ông có màu xanh dương.Công nghệ Bluetooth được thiết kế để kết hợp nhiều thiết bị vào một mạng duy nhất. Biểu tượng đại diện cho công nghệ này là sự kết hợp của hai chữ cổ của người Scandinavian: "Hagall" (hay "Hagalaz") là tương tự của chữ Latin "H" và "Bjarkan" - một chữ cổ tương đương với chữ cái Latin "B." hai kí tự cổ xưa tạo thành tên tắt: Harald Blåtand. Nhân tiện, thiết bị Bluetooth thế hệ đầu tiên có màu xanh dương và - đúng vậy, bạn đã đoán đúng - giống màu một chiếc răng.

22. Amazon

Thoạt nhìn, biểu trưng của Amazon dường như không giấu bất cứ điều gì đặc biệt. Tuy nhiên, nó vẫn được thiết kế để giúp chúng ta hiểu được triết lý của thương hiệu. Mũi tên màu vàng giống như một nụ cười, bởi vì Amazon.com muốn khách hàng của họ được hạnh phúc. Ngoài ra, mũi tên kết nối các chữ cái 'A' và 'Z', ám chỉ đến thực tế rằng cửa hàng trực tuyến này có tất cả mọi thứ.

21. Yoga Australia

Một mẹo nhỏ gọn khác được sử dụng trong biểu tượng câu lạc bộ những người đam mê yoga của Úc. Vùng trắng của bàn tay nắm lấy chân tạo thành phác thảo của châu lục này.

20. Sony Vaio

Hai chữ cái đầu của logo Sony Vaio tạo thành một làn sóng, tượng trưng cho đồ thị biểu diễn đường liên tục analog, trong khi hai cái cuối giống như 1 và 0 - biểu tượng của hệ nhị phân.

19. Unilever

Unilever sản xuất lượng lớn sản phẩm đa dạng, và điều này được phản ánh trong logo của họ. Mỗi phân đoạn của biểu trưng có ý nghĩa riêng. Ví dụ, trái tim biểu thị tình yêu, sự chăm sóc và phúc lợi, trong khi con chim tượng trưng cho tự do, giải thoát khỏi công việc hàng ngày và hưởng thụ cuộc sống.

18. Công thức 1

Nếu nhìn kỹ khoảng trống giữa 'F' và sọc đỏ, bạn sẽ thấy nó biến thành '1'. Logo được thiết kế để truyền cảm giác về tốc độ.

17. 'Bật nguồn'

"Bật" (hoặc "bật nguồn"), biểu tượng có thể được tìm thấy trên thực tế bất kỳ thiết bị nào nhưng ít người biết nguồn gốc của nó. Ngay từ những năm 1940, các kỹ sư đã sử dụng một hệ nhị phân cho các thiết bị chuyển mạch riêng biệt, 1 là mở và 0 có nghĩa là tắt. Trong những thập kỷ tiếp theo, nó biến thành một dấu hiệu có một vòng tròn (số không) và một đường thẳng đứng (một).

Công ty của bắt đầu như một nhà sản xuất máy bay, và logo BMW vẫn đúng với những gốc rễ này. Tuy nhiên, trái với niềm tin phổ biến rằng trung tâm của logo mô tả cánh quạt quay cánh quạt, nó thực sự ám chỉ lá cờ Bavarian,

15. Apple

Rob Janoff, người thiết kế logo Apple nổi tiếng, nói: "Tôi đã mua cả một bao táo, đặt chúng vào bát và vẽ phác thảo trong một tuần, cố gắng đơn giản hóa các chi tiết. Có một lúc trong thí nghiệm nghệ thuật này, tôi đã cắn một trong những quả táo. Và ngày hôm đó, tôi ngạc nhiên, bỗng phát hiện ra "cắn" có vẻ rất giống với 'byte' - một thuật ngữ toán học '.Ở một giai đoạn trong sự tồn tại của Apple, logo của nó đã sử dụng các thanh màu sặc sỡ, nhiều màu - để nhấn mạnh thực tế là công ty sản xuất máy tính với màn hình màu. Năm 1998, sau sự trở lại của Steve Jobs và sự ra đời của một thế hệ máy tính mới, Apple chuyển sang phiên bản đơn sắc của biểu tượng.

Logo của Sun Microsystems là một trong những kiểu chữ thiết kế đa chiều nổi tiếng nhất thế giới. Từ 'Sun' tạo thành một hình vuông và có thể đọc được từ mỗi góc của nó. Logo được tạo ra bởi giáo sư Stanford, Vaughan Pratt.

13. Continental

Continental - một công ty ô tô chuyên sản xuất lốp. Một trong những chiếc lốp xe này có trong logo của công ty -  tạo ra bởi sự từ kết hợp hai chữ cái đầu tiên

12. Big Ten

Big Ten là một hiệp hội học thuật được thành lập vào năm 1896. Cho đến năm 1990, liên minh này gồm 10 trường đại học. Sau đó, vào tháng 6 năm 1990, gia nhập thêm Đại học Bang Pennsylvania. Hiệp hội quyết định không thay đổi tên của nó và chỉ cần thêm '11' vào biểu tượng của đó.

11. Mercedes-Benz

Logo của Mercedes-Benz tượng trưng cho niềm tin của công ty đối với sự hoàn hảo của nó. Ngôi sao ba cánh đại diện cho sự vượt trội trong mọi môi trường - trên mặt đất, trong nước và trên không.

10. NBC

Đầu những năm 1950, NBC thuộc sở hữu của RCA, công ty đi tiên phong trong việc sản xuất TV màu. Chú chim đuôi ngựa có lông màu sáng trong logo của NBC có nghĩa là hiển thị những người vẫn xem đen trắng mà họ chưa tiếp cận.

9. Eighty 20

Tám mươi 20 là một công ty tư vấn nhỏ. Nhiều người tin rằng logo của công ty không có mối liên hệ gì với tên của nó. Nhưng, nếu chúng ta tưởng tượng rằng các ô vuông tối màu là 1,  ô vuông sáng màu là số không, sau đó trong mã nhị phân, dòng trên sẽ là 1010000 và dòng dưới cùng là 0010100.

.8. Toblerone

Toblerone là một công ty sản xuất sô cô la, có trụ sở tại thành phố Bern của Thụy Sĩ, còn được gọi là 'thành phố gấu'. Đây là lý do tại sao công ty đã kết hợp một hình bóng của con gấu vào logo của nó

Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng các phân đoạn màu hồng của chữ 'B' và 'R' tạo thành số 31. Điều này ám chỉ số lượng của 31 hương vị kem ban đầu mà họ bán ra vào mỗi ngày trong tháng đầu.

6. Carrefour

Carrefour là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu, có trụ sở chính tại Pháp. Đó là lý do tại sao logo của nó, tượng trưng cho sự mở rộng đang diễn ra của công ty, được thực hiện theo màu sắc của lá cờ Pháp. Ngoài ra, logo kết hợp chữ cái đầu tiên của tên công ty

5. Milwaukee Brewers

Milwaukee Brewers là một đội bóng chày chuyên nghiệp từ Wisconsin. Logo của họ được làm bằng chữ cái 'M' và 'B' và giống với một chiếc găng tay bóng chày.

Vòng hoa của biểu tượng này tượng trưng cho một bộ não. Điều này vừa nhấn mạnh tiềm năng trí tuệ tuyệt vời của đội ngũ công ty Greenlabs vừa thể hiện bằng hình ảnh tên của công ty.

3. FedEx

Tất cả các logo nổi tiếng nhất đều chứa một ý nghĩa ẩn. Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy một mũi tên được tạo thành bởi không gian trống giữa các chữ 'E' và 'X'. Mũi tên này tượng trưng cho tốc độ và độ chính xác - hai nguyên tắc chỉ đạo của công ty. Thật thú vị, khi biết đến thấy mũi tên này một lần, mọi người đều sẽ nhìn thấy nó đầu tiên mỗi lần họ nhìn vào biểu tượng FedEx.

2. Facebook

Kịch bản này khá là tự giải thích. Ứng dụng nào khác có thể dán mắt vào màn hình như vậy?

1. McDonald’s

Vâng, M là viết tắt của McDonald's, nhưng M tròn cũng đại diện cho một bầu ngực nuôi dưỡng, theo lời tư vấn thiết kế và nhà tâm lý học Louis Cheskin. Vào những năm 1960, McDonald's đã chuẩn bị từ bỏ nhãn hiệu này, nhưng Cheskin đã thúc giục thành công công ty duy trì thương hiệu này với biểu tượng Freud ( Freud tin rằng bất cứ biểu tượng nào có hình dáng thẳng thì đều tượng trưng cho dương vật).

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...