Memen Roman 7 tháng trước

Thống đốc California cảnh báo các 'ông lớn' Facebook, Google, YouTube

Trong bài phỏng vấn trên HBO, thống đốc bang California Gavin Newsom cảnh báo sẽ 'chấn chỉnh' các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ.

Lời kêu gọi "chấn chỉnh" lại các công ty công nghệ lớn từ Facebook, Google cho đến Twitter đang dần trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong những tháng gần đây tại Mỹ.

Elizabeth Warren, ứng viên nhắm đến ghế Tổng thống Mỹ là một trong nhân vật đi đầu trong những động thái nhằm giảm tầm ảnh hưởng của nhiều tập đoàn công nghệ lớn. Trong bài viết kêu gọi tranh cử Tổng thống Mỹ trên Medium, nữ nghị sĩ Đảng dân chủ cho rằng đã đến lúc "chia tay" Facebook, Google hay Amazon và kêu gọi chính quyền Liên bang vào cuộc.

Mới đây nhất, một chính trị gia khác đã công khai tham gia vào chiến dịch chấn chỉnh này. Đó là thống đốc bang California, Gavin Newsom.

"Với những quy định cạnh tranh mới của liên bang, các công ty công nghệ lớn sẽ sớm bị nhấn chìm", Newsom nói với Axios trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình "Axios on HBO" được phát sóng vào Chủ nhật.

Newsom tuy không khẳng định sẽ “chia tay” các công ty công nghệ lớn như bà Elizabeth Warren, nhưng ông cho biết rằng đang "lắng nghe ý kiến của bà Warren" liên quan đến những quy định mạnh mẽ hơn của chính phủ.

Ngoài ra, thống đốc bang California này cũng công khai chỉ trích việc Facebook từ chối xóa video 'xuyên tạc' sức khỏe Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. "Tôi không hiểu lý do vì sao họ làm vậy. Đoạn video đó hoàn toàn bị dàn dựng và giả mạo, nó được thực hiện phục vụ cho mục đích chính trị", Newsom nói.

Theo Bloomberg ngày 26-5, trong đoạn video được nhắc đến, bà Pelosi phát biểu có vẻ lắp bắp như đang say rượu và "có vấn đề về sức khỏe". Các phiên bản video sau đó đã lan truyền sau khi được đăng lên Facebook, Twitter và YouTube, trong đó một phiên bản trên Facebook thu hút 1,4 triệu lượt xem và được chia sẻ 30.000 lần. Tuy nhiên, trong khi YouTube đã xóa bỏ đoạn video, Facebook vẫn từ chối làm điều đó.

Thống đốc bang California, Gavin Newsom cảnh báo các "ông lớn" sẽ sớm bị giới hạn bởi những luật liên bang mới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...