Khang Ninh 1 năm trước

Thông tin được tiết lộ: Bạn có thể “ăn mất” hội chứng lo âu

Hội chứng lo âu gần như là một căn bệnh xã hội mà ai cũng mắc phải. Ngoài điều trị y khoa hay các biện pháp khác, các chuyên gia Anh Quốc đã chứng minh: Mỗi ngày ăn nhiều trái cây và rau xanh có thể cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động đẩy lùi chứng lo âu chỉ bằng việc ăn!

Các chuyên gia sức khỏe thuộc trường đại học Leeds (Anh) đã tiến hành cuộc nghiên cứu về vấn đề này, do chuyên gia kinh tế học hành vi Neel Ocean lãnh đạo. Đoàn nghiên cứu đã phân tích các số liệu điều tra ở rất nhiều gia đình ở Anh trong suốt thời gian từ năm 2010 đến năm 2017. Họ đã tổng hợp, kết nối các thông tin giữa hành vi sử dụng trái cây và rau xanh của khoảng 50.000 người cùng với sức khỏe tâm lý của họ.

Những người tham gia cuộc điều tra nghiên cứu này được hỏi rằng thông thường một ngày hoặc một tuần họ đã ăn bao nhiêu rau củ quả, đồng thời họ cũng được yêu cầu ghi chép lại diễn biến tâm lý của mình, bao gồm mức độ hạnh phúc, giá trị về bản thân và mức độ lo âu v.v…

Kết quả là, các nhà nghiên cứu phát hiện: Sức khỏe tâm lý của một người có tỷ lệ thuận với lượng rau xanh và trái cây họ ăn mỗi ngày. Thói quen này càng nhiều thì mức độ lo âu càng thấp, tinh thần luôn vui vẻ và đầy năng lượng tích cực.Có thể thấy, chỉ bằng việc thực hiện thói quen ăn uống lành mạnh với nhiều rau củ quả thì bạn đã có thể tránh xa hội chứng lo âu ghé thăm.

Làm sao để ăn được nhiều rau củ quả?

Bạn không thể ăn một lần với một lượng rau xanh hay trái cây quá nhiều. Thực đơn ăn uống khoa học chính là kết hợp và phân chia đều trong các bữa ăn. Chẳng hạn, bữa sáng sẽ có một lượng nhỏ vừa phải với rau và trái cây tráng miệng. Bữa cơm chính nên có món rau sống hoặc salad, món rau chín như canh hay xào, luộc. Các bữa phụ sẽ là trái cây đa dạng và có thể thay đổi mỗi ngày. Ngoài ra, thức uống cũng có thể được chế biến từ nguyên liệu rau củ quả giúp bạn vừa kích thích khẩu vị vừa chống lại được stress. 

Khang Ninh (dịchtừ Sohu)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...