Thông tin về điểm chuẩn ĐẠI HỌC 2017

Nhìn chung, đề thi đại học năm nay tương đối dễ nên nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn 2017 sẽ có xu hướng tăng so với năm trước.

Theo thông tin từ HS cũng như GV trên cả nước thì đề thi các môn năm nay tương đối dễ,và không khó để qua điểm liệt đối với các bạn HS trung bình. Chính vì vậy, điểm sàn đại học năm nay có xu hướng tăng cao so với năm ngoái.

 Thầy Trần Văn Quang, nguyên hiệu phó THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho rằng, điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước. Theo thầy Quang, qua nghiên cứu đề thi KHXH và thăm dò từ học sinh, nhìn chung phổ điểm sẽ dao động quanh điểm 7 mỗi môn, do đó, tổ hợp môn khối C và các khối có góp sức của bài thi KHXH sẽ tập trung từ 22- 25 điểm.Cô Đặng Thị Hồng Thủy, tổ trưởng tổ Hóa trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TPHCM cũng dự đoán, phổ điểm và điểm chuẩn các khối A, B, D... năm nay sẽ cao hơn mọi năm. Bà Thủy cho biết, qua khảo sát các học sinh trong trường, đa phần các em đều làm tốt bài thi tổ hợp KHTN.“Học sinh trung bình khá điểm dao động ở mức 6-7 điểm. Học sinh khá từ 7-8 và học sinh giỏi từ 8-9,5 điểm. Điểm 10 với học sinh trường mình chưa có, nhưng với đề thi như thế này, tôi dự đoán điểm thi năm nay sẽ có nhiều điểm 10”, bà Thủy nói.Theo bà Thủy, điểm thi cao nên kéo theo điểm chuẩn cũng sẽ cao, đặc biệt là khối B khi 2 bài thi Sinh và Hóa dễ hơn nhiều so với năm trước. “Phổ điểm 2 môn này có khả năng sẽ dao động từ 8- 9 điểm, do đó, điểm chuẩn khối B vào các trường y dược sẽ rất cao, dao động từ 27- 28 điểm. Tức là học sinh thi vào các trường y dược lớn như ĐH Y dược TPHCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch phải 9 điểm mỗi môn mới có hy vọng”, bà Thủy nhận định.Điểm cao quá cũng không hayThầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho biết, học sinh của trường thi xong rất phấn khởi, nhất là đối với những thí sinh thi môn Khoa học Tự nhiên. “Theo tôi được biết, các em đều cho rằng đề thi theo đúng ma trận đã được công bố. Các câu hỏi đi từ dễ đến khó nên rất yên tâm làm bài, không bị hoang mang như trước đây, câu hỏi dễ - khó bị đảo lẫn lộn. Nhưng các em cũng khẳng định, chỉ bạn nào thực sự giỏi mới làm được hết đề” - thầy Bình chia sẻ. Cũng theo thầy Bình, những học sinh thi bài thi Khoa học Xã hội cho rằng đề thi Sử khó nhất trong ba môn Khoa học Xã hội. Nên những học sinh chọn tổ hợp Toán - Văn - Sử hay Văn - Sử - Địa để xét tuyển ĐH điểm sẽ không cao bằng các tổ hợp khác.Là giáo viên dạy ngoại ngữ của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội, cô Nguyễn Thùy Dương cho biết ngay sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, học sinh đã tíu tít nhắn tin vui vì làm được bài. “Trong số các em báo tin cho tôi, có em khẳng định được điểm tuyệt đối. Còn điểm 9 hay 9,6 thì khá nhiều” - cô Dương cho hay. Với đề thi Ngoại ngữ năm nay, cô Dương cho biết các trường ĐH xét tuyển tổ hợp Toán - Vật lý - Anh (khối A1) và tổ hợp Toán - Văn - Ngoại ngữ (D) sẽ rất dễ tuyển sinh. Điểm môn ngoại ngữ giữa các trường cũng sẽ chênh nhau rất ít. 

 Hãy thử tưởng tượng nếu 29 điểm mới đỗ ngành Bác sĩ y đa khoa của ĐH Y Hà Nội, hay 27 điểm mới đỗ ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Lúc đó hiệu ứng xã hội sẽ thế nào?” - chuyên gia đặt câu hỏi.Tuy nhiên, ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo đại học, trường ĐH Thủy lợi cho rằng nhận định điểm thấp, điểm cao bây giờ là vội vàng, chưa có căn cứ. “Năm nay, trừ môn Văn, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm nên chắc chắn thí sinh nào cũng làm hết bài. Còn làm đúng hay không là chuyện khác. Hơn nữa, kết quả thi cao hay thấp còn phụ thuộc chất lượng của thí sinh, sự nghiêm túc trong khâu thi và khâu chấm” - ông Thạc cho hay.

 Chính vì vậy, phải đợi đến ngày 7/7 khi tất cả các Sở GD&ĐT chấm xong, nhìn vào phổ điểm chung mới biết được điểm năm nay thực sự thế nào.

-------------------

Các bạn có thể tham khảo qua điểm sàn đại học năm 2016: http://tin.tuyensinh247.com/diem-san-dai-hoc-nam-2016-chinh-thuc-cua-bo-gddt-c24a29427.html

Nguồn: Dân Trí