2 năm trước

Thứ 6 ngày 13 và những truyền thuyết, câu chuyện đáng sợ có thể bạn chưa biết

Những truyền thuyết và chuyện rủi ro có thể xảy ra vào thứ 6 ngày 13 một cách ngẫu nhiên đã đem đến nỗi sợ hãi cho nhiều người.

Người phương Tây quan niệm thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần còn ngày 13 là ngày xấu nhất trong tháng, vì vậy khi hai điều đó kết hợp với nhau, thứ 6 ngày 13 đã tạo nên một nỗi sợ hãi lớn. 

Người ta thậm chí còn đặt hẳn cho hội chứng sợ thứ 6 ngày 13 một cái tên, đó là "paraskevidekatriaphobia", trong đó "paraskevi" là thứ 6, "dekatria" là số 13 và "phobia" là nỗi sợ hãi (theo tiếng Hy Lạp). 

Từ thời cổ đại, trong nhiều nền văn hóa, người ta đã coi con số 13 là một con số đem đến xui xẻo.

 Dưới đây là một số thảm họa xảy ra đúng thứ 6 ngày 13 khiến cho ngày này chịu tiếng xấu: 

Nhân viên thu vé xe buýt gặp hàng loạt sự cố trong một ngày

Một nhân viên thu vé xe buýt tên Bob Renphrey ở North Wales nhất định sẽ chỉ nằm trên giường trong những hôm thứ 6 ngày 13 sau khi từng trải qua một loạt những điều xúi quẩy trong ngày định mệnh đó. 

Trong hàng loạt những sự cố xảy ra với ông vào ngày đen đủi đó, đáng kể nhất là việc ông ta đã bị mất 4 chiếc ô tô, bị đuổi việc, rơi xuống sông, đâm vào xe mô tô...

Ly hôn 3 tuần sau đám cưới

Cựu tiền đạo Sunderland, Michael Chopra, đã chia tay với cô vợ xinh đẹp Heather Swan chỉ sau 3 tuần chung sống bất chấp đám cưới linh đình trị giá 250.000 bảng Anh vừa diễn ra. Bạn có đoán được ngày mà họ kết hôn không? Chính xác đó là thứ 6 ngày 13 tháng 6 năm 2008.

Đàn ong tấn công trong đám cưới

Michelle và Gary Docherty đã có một ngày cưới đáng nhớ. Đám cưới diễn ra vào thứ 6 ngày 13/8/2004. Đầu tiên, một đàn ong lớn đã tấn công khách mời tại phòng đăng ký East Kilbride, Lanarkshire khi họ đợi cô dâu Michelle tới. 

Sau đó, dì của cô dâu đã đập tan chiếc máy ảnh số đắt tiền khi cố xua đàn ong và khi Michelle tới thì một con ong đã chui vào váy và đốt cô túi bụi. 

Sau lễ đăng ký, hai chiếc ô tô hẹn trước để đón khách tới nhà hàng lại không tới và đôi vợ chồng này mất video quay đám cưới.

Vụ tự tử bất thành

Vào một hôm trăng tròn, thứ 6 ngày 13/2/1987, Robert Bullard, 21 tuổi, đã cố gắng tự tử bằng cách vùi đầu vào lò gas. 

Tuy nhiên, cách tự tử này là không thể vì ở Anh không dùng gas từ than cốc gây chết người mà dùng khí ga tự nhiên không gây hại. Nhưng khi anh này bật lò thì chiếc lò nổ tung làm mẹ anh và một cảnh sát bị thương. Anh này sau đó phải bồi thường 35.000 Bảng và vẫn bình an vô sự.

Ô tô bị đánh cắp 5 lần/ngày

Thứ 6 ngày 13/2/1998 có lẽ là ngày đen đủi nhất trong cuộc đời của Mancunian John Sheridan. Anh này được coi là người đen đủi nhất nước Anh khi ô tô của anh bị đánh cắp 5 lần trong một ngày. 

John bị thương do tai nạn giao thông 16 lần trong hai năm, làm 8 lần tivi phát nổ trong 6 tháng và đánh mất tờ vé số trị giá 4.000 bảng Anh khi vô tình ném chiếc quần để tờ vé số vào máy giặt. 

Ngày đen đủi của John bắt đầu khi chiếc xe của anh hết xăng. Anh đi nhờ xe của một nhân viên cảnh sát thì xe này cũng bị hỏng. John quay về nhà đổ xăng, khởi động nhưng lại bị mất lái ở khúc quanh. 

Quyết định lên xe buýt về nhà thì xe buýt cũng hỏng nốt. Đi bộ về đến nhà, John mới phát hiện ra để quên chìa khóa nhà trong ô tô và lại phải quay lại để lấy vì sợ mất trộm.

Một số các bằng chứng về con số 13 liên hệ với văn hoá cổ Bắc Âu

Trong thần thoại Bắc Âu, người anh hùng Balder đã bị chúa Loki - người đã lẻn vào bữa tiệc có 12 người, làm con số tăng lên 13 - giết trong bữa đại tiệc. 

Theo Dossey, tác giả cuốn Holiday Folklore, Phobias and Fun: "Balder chết và cả Trái Đất chìm trong bóng tối và tang tóc. Đó là một ngày đen đủi, bất hạnh". 

Câu chuyện này, cùng với Bữa Ăn Tối Cuối Cùng, dẫn đến một niềm tin vào con số 13 đen đủi: Bạn không bao giờ nên ngồi vào bữa ăn có 13 người. 

Những truyền thuyết và câu chuyện trùng hợp li kỳ là vậy, nhưng thứ 6 ngày 13 vẫn chưa có cơ sở khoa học gì được đưa ra để chứng minh nên chúng ta không phải quá lo lắng về vấn đề này. Hãy luôn cẩn thận trong mọi chuyện thì rắc rối sẽ không đến với bạn và luôn gặp điều may.

Nguồn: Tổng Hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn