GiangImgs
5 năm trước

Thử dùng tay tạo đá nóng và kết quả bất ngờ

Hóa học sẽ rất nhàm chán nếu như không thực hành. Hãy xem người đàn ông này dùng tay tạo đá nóng và kết quả như thế nào nhé!

Hóa học sẽ rất nhàm chán nếu như không thực hành. Hãy xem người đàn ông này dùng tay tạo đá nóng và kết quả như thế nào nhé!

Mô tả hình ảnh

Đầu tiên mình nói một chút về đá nóng là gì?

Đá nóng trong bài này không phải là loại đá dùng để massage mà là một khái niệm để chỉ sản phẩm tạo thành sau khi cho Natri axetat (CH3COONa) tác dụng với nước ở điều kiện nhiệt độ phòng (nhiệt độ bình thường)

Natri axetat (CH3COONa) là một chất không hề độc hại và hỗn hợp tạo thành sau khi cho nó hòa tan vào nước sẽ đóng băng ở nhiệt độ thường và tan chảy ở khoảng 58 độ C.

Để làm thí nghiệm này rất đơn giản, bạn chỉ cần ra các cửa hàng bán hóa chất, mua một ít Natri axetat (CH3COONa) về, đổ nước vào nổi sau đó cho Natri axetat vào, tỷ lệ khoảng 1 Natri axetat  - 4 nước.

Bật nhẹ lửa để đun hỗn hợp này, vì nó sẽ tan chảy ở 58 độ C nên bạn không cần đun sôi, sau khi thấy Natri axetat tan hoàn toàn thì mang vào tủ lạnh để, khi nào cần biểu diễn thì mang ra :)


Chủ đề chính: #làm_đá_nóng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn