5 năm trước

Thử tài nhìn tranh phá án qua 7 vụ án ly kỳ

Bạn là người thích khám phá những vụ án ly kỳ và tìm ra đáp án khi lần theo manh mối do chính mình vạch ra? Hãy cùng thử tài với những vụ án dưới đây nhé!

Bạn là người thích khám phá những vụ án ly kỳ và tìm ra đáp án khi lần theo manh mối do chính mình vạch ra? Hãy cùng thử tài với những vụ án dưới đây nhé!

1. Vụ án 1

3 giờ chiều, ông Trương bị hại khi đang ở một căn phòng do chính mình thuê. Nơi đó khá hẻo lánh, dân cư thưa thớt, là nơi tuyệt vời để ông hẹn hò cô tình nhân của mình.

Qua quá trình điều tra của cư dân gần đó, cảnh sát có thể khẳng định, bà vợ và cô tình nhân của ông Trương đã gặp ông Trương khi vụ án xảy ra, hơn nữa, hung thủ là một trong hai người.

Khi cảnh sát hỏi họ rốt cuộc ai là người giết ông Trương, câu trả lời của họ là:

Vợ: Đại khái là khoảng 3h chiều, tôi điên tiết rời khỏi. Nhưng tôi xin thề, thưa đồng chí cảnh sát, khi tôi rời đi, ông ta vẫn sống.

Người tình: Khoảng 3h chiều, tôi đã nổi nóng với ông ấy, không có gì cả, chỉ là cãi nhau vài câu mà thôi, tôi giận đùng đùng bỏ đi. Hừ, ai kêu ông ấy không đồng ý cưới tôi, chết rồi, đáng đời! Thế nhưng, anh cảnh sát này, tôi không giết ông ấy! Giết ông ấy ư? Tôi còn sợ bẩn tay tôi ấy chứ!

Rốt cuộc hai người họ ai nói thật! Ai mới là người cuối cùng gặp ông Trương?

Lúc này, cảnh sát bỗng chú ý tới tay của người chết, đã hiểu được hung thủ là ai?

Cảnh sát đắc ý đứng dậy, chỉ vào một người tình nghi trong số đó nói: Không sai, cô đang nói dối, hung thủ chính là cô!

Bạn có đoán được hung thủ là ai không?

Mô tả hình ảnh

Đáp án: Ngón áp út bên tay trái của ông Trương vẫn đeo nhẫn, chứng tỏ lúc đó ông ta đang ở cùng vợ, nếu ở cùng tình nhân, thường sẽ tháo nhẫn ra.

2. Vụ án 2

Ông Vương đột ngột qua đời.

Theo lời của bà Vương, ông Vương có mắc bệnh tim. Buổi chiều ngày hôm ông Vương mất, ông Vương ngủ trên ghế mây, mơ thấy mình đang đi trên phố, gió to, nhìn thấy chiếc biển của một cửa hàng bị gió thổi bay. Ông Vương muốn nhanh chóng rời khỏi đó, nhưng chân lại không nghe theo sai bảo của đầu. Lúc này, bà Vương từ ngoài vào, nhìn thấy chồng mình đang ngủ, sợ ông bị lạnh nên đã đắp tấm thảm lên người ông. Ông Vương giật mình tỉnh dậy khỏi giấc mơ, tưởng là tấm biển rơi xuống thật, bệnh tim đột nhiên tái phát, và qua đời.

Cảnh sát lập tức phán đoán ra bà Vương nói dối, vì sao?

Mô tả hình ảnh

Đáp án: Chắc chắn là bà Vương đang nói dối. Bởi vì nếu đúng như lời bà Vương nói, ông Vương chết trong giấc mơ, vậy thì giấc mơ của ông Vương,tại sao bà Vương có thể biết?

3. Vụ án 3:

Buổi tối, tại sàn nhảy của một quán bar đèn xanh đèn đỏ, một người đàn ông tiến bước về một người phụ nữ, mặt đằng đằng sát khí.

Người phụ nữ là một vũ nữ xinh đẹp.

Người đàn ông từng là bạn trai của người phụ nữ nhiều năm, nhưng gần đây bị người phụ nữ đá. Người phụ nữ vì tiền, đã sà vào lòng người đàn ông có tiền. Để bày tỏ thành ý với người đàn ông nhiều tiền, cô ta đã tỏ thái độ khinh thường và sỉ nhục người bạn trai cũ trước mặt người đàn ông có tiền và mọi người.

Người đàn ông quyết định báo thù.

Một hôm, anh ta mang theo súng đến sàn nhảy, sau khi dựng màn hỏa hoạn ở nhà vệ sinh, bèn thừa dịp tiếp cận người phụ nữ kia, bắn súng vào tim người phụ nữ, rồi nhanh chóng chuồn mất.

Không ngờ mấy hôm sau, anh ta phát hiện ra người bạn gái cũ vẫn sống. Nhưng rõ ràng anh ta đã nhắm chuẩn vào vị trí tim của cô ta, cô ta phải chết mới đúng. Vì sao cô ta vẫn sống?

Mô tả hình ảnh

Đáp án: Người phụ nữ là một vũ nữ, bởi vì sự cần thiết của nghề nghiệp, để xinh đẹp hơn, cô ta đã bơm ngực, phần ngực được bơm silicon đã vừa khéo chặn được đầu đạn trí mạng kia.

 

4. Vụ án 4

Một quý bà giàu có B, thời gian gần đây mắc bệnh đãng trí của người già, thường quên mật khẩu của tủ đựng đá quý. Thế nên, bà ta đã nghĩ ra một biện pháp để có thể nhớ ra ngay mật khẩu. Một ngày nọ, sau khi đi du lịch trở về nhà, bà ta không khỏi giật mình, cửa tủ đựng đá quý mở toang hoác, bên trong rỗng tuếch. Toàn bộ đá quý bên trong bị tên trộm cuỗm hết, hắn chỉ để lại cho bà một mảnh giấy: “Cảm ơn đá quý của bà, tôi đã thu nhận toàn bộ. Mẩu khẩu tủ bảo hiểm nên dùng phương thức an toàn hơn để ghi nhớ mới phải. Tên trộm X”.

Theo bạn, quý bà B đã cất giấu mật khẩu của tủ bảo hiểm ở đâu? Tại sao tên trộm X lại phát hiện ra mật khẩu?

Mô tả hình ảnh

Đáp án: Quý bà B đã để con vẹt biết nói nhớ mật khẩu tủ bảo hiểm, vào lúc trêu đùa con vẹt, tên trộm B đã vô tình biết được mật khẩu.

5. Vụ án 5

Vào một buổi trưa ngày đầu tuần, người mẫu nổi tiếng S đã bị sát hại ngay tại nhà tắm của mình! Khi đang ở trong nhà tắm, cô bị người ta dùng chai Coca đập vào đầu đến chết. Theo phán đoán của pháp y, thời điểm tử vong vào khoảng 7h sáng cùng ngày.

Hàng xóm làm chứng, buổi sáng ngày hôm đó có nghe thấy tiếng cãi vã của cô S và người nào đó, nhưng không thể phán đoán là nam hay nữ! Cảnh sát cao minh chỉ cần nhìn qua hiện trường là biết giới tính của người kia, xin hỏi anh ta làm thế nào để biết được?

Mô tả hình ảnh

Đán án: Chỉ cần chú ý đến nắp của bồn cầu là biết. Nắp bồn cầu được dựng lên. Khi đi vệ sinh, người dựng nắp bồn cầu lên đương nhiên là đàn ông. Cho nên, nghi phạm giết người là một người đàn ông!

6. Vụ án 6:

Vào một buổi tối mùa đông, tại phòng tắm lớn của một khách sạn suối nước nóng, có một vị khách bị người ta dùng súng bắn từ đằng sau. Hiện trường còn có một người nữa. Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường để điều tra vụ án, người này làm chứng nói: “Lúc đó tôi đang gội đầu, tiếng súng vang lên ngay sau khi cửa được mở ra. Bởi vì tôi đang gội đầu, nên không thể nhìn rõ mặt của hung thủ, nhưng tôi nhìn thấy tên ấy đeo kính râm, còn dùng khăn che mặt nữa! Hắn ta bắn chết nạn nhân rồi quay người bỏ chạy!”.

Sau khi cảnh sát nghe xong, lập tức nói: “Anh đang nói dối, hơn nữa còn lộ quá nhiều sơ hở. Trên thực tế, anh rất có khả năng là hung thủ!”.

Tại sao cảnh sát lại khẳng định như vậy?

Mô tả hình ảnh

Đáp án: Kính râm một khi bị mờ, sẽ không nhìn thấy gì hết. Người làm chứng nói “tên hung thủ có đeo kính râm”, từ chi tiết này, chúng ta có thể biết ngay anh ta đang nói dối. Bởi vì ngày mùa đông lạnh giá, nếu hung thủ đeo kính râm vào phòng tắm, hơi nước trong phòng tắm sẽ phủ một lớp sương mù lên kính râm, như vậy hung thủ rất khó nhìn rõ người bị hại, nên tuyệt đối không thể giết chết đối phương chỉ với một phát súng.

 

7. Vụ án 7

Trong đêm đông lạnh giá đen đặc, một tên trộm mặc một chiếc áo len mỏng màu đen bên trong và một chiếc áo lông vũ màu đen bên ngoài, núp ở mái nhà của người ta chuẩn bị hành động. Không may, trên tầng có ném rác xuống, làm bẩn chiếc áo lông vũ của tên trộm, tên trộm lẳng lặng cởi bỏ áo lông vũ trên người xuống. Nào ngờ vào lúc hắn ta cởi áo xuống, đã bị một cảnh sát ở phía xa phát hiện ra. Xin hỏi, cảnh sát làm thế nào để phát hiện ra tên trộm?

Mô tả hình ảnh

Đáp án: Vào lúc tên trộm cởi áo lông vũ ra, áo lông vũ và áo len bên trong đã xảy ra ma sát, sinh ra tĩnh điện. Cảnh sát đã dựa vào tĩnh điện để phát hiện ra tên trộm.

Nguồn: tuili8.com

Dịch: Hải Đường - Ohay TV


Chủ đề chính: #thử_tài_phá_án

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn