Thiên Đồng 3 năm trước

Thử tài phán đoán: Ai đã lấy cắp chiếc vòng tay của cô gái này?

Cô gái tắm nắng bị mất chiếc vòng tay cực kỳ quý hiếm. Giả sử bạn là thám tử Sherlock Holmes, hay một 'Bao thanh thiên' hiện đại. Vậy bạn hãy trổ tài phán đoán giúp cô gái tìm ra người lấy cắp chiếc vòng nhé!

Tình huống như sau

Một ngày hè nóng lực, một thám tử (giả sử là bạn) đến bờ biển nghỉ mát. Đột nhiên, ông nghe thấy một cô gái khóc. Vị Thám tử hỏi:

- Chuyện gì đã xảy ra với cô vậy?

Cô gái vẫn khóc nức nở không ngừng, ông hỏi tiếp:

- Xin hãy bình tĩnh, nói cho tôi chuyện gì đã xảy ra với cô vậy?

Cô gái vừa khóc vừa nói:

- Thật không thể tưởng tượng được. Tôi đến thường đến đay nhưng chưa có chuyện gì xảy ra bao giờ. Hôm nay trong khi tắm nắng, tôi cởi chiếc vòng tay của tôi và đặt nó lên trên cuốn sách này. Vô tình tôi ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, thì vòng tay của tôi đã không cánh mà bay đi mất. Ai đó đã lấy chiếc vòng của tôi đi rồi. 

Thám tử trầm tư suy nghĩ, không có dấu chân của người lấy cắp để lại trên cát ngoại trừ dấu chân của chính mình. Vậy là ai? Chỉ có thể là những du khách đến đây lấy đi chiếc vòng tay. Những người này đã xếp thành bức tường vây quanh vị thám tử.  Ông nhìn họ và trong tích tắc ông đã hiểu người lấy cắp là ai rồi. 

Vậy đó là ai? Hãy suy nghĩ, rồi sau đó mới xem vị Thám tử này nghĩ ai lấy nhé!

Vui lòng bấm vào BẤM TRANG 2 để biết ĐÁP ÁN

Câu trả lời của vị Thám tử

Người duy nhất có thể lấy vòng đeo tay mà không để lại bất kỳ dấu chân trên cát chỉ có thể là người có cái cần câu cá. Ông là người đáng bị nghi ngờ nhất.

Câu trả lời của bạn giống với suy nghĩ của vị Thám tử không? Nếu giống thì quả thật bạn có tài phán đoán như  "Bao thanh thiên", thám tử lừng danh Sherlock Holmes, hoặc Conan đó. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho chúng tôi nhé!

Trần Giảng

Theo brightside

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...