Quyên Nguyễn 1 năm trước

Thử tài phán đoán tư duy logic qua 3 vụ án truy bắt tội phạm - Phần 3

Những vụ án truy bắt tội phạm hay câu đố trinh thám luôn có sức hút mê hoặc đối với nhiều người. Chắc hẳn thời thơ ấu, bạn đã từng mơ ước trở thành một thám tử lừng danh như Conan đúng không nào? Bạn đọc Ohay TV hãy thử tài phán đoán của mình qua 3 vụ án dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn gia tăng và cải thiện được khả năng tư duy logic, phán đoán và kích thích phát triển não bộ. Mời các bạn cùng tham gia!

Câu 1:

John là một dược sĩ, nhà hóa học khá nổi tiếng trong nước vì chuyên môn cao và sáng tạo ra các phương pháp trị bệnh mới lạ, hiệu quả. Anh thậm chí còn tạo ra một số loại thuốc chữa được bệnh nan y. 

Các đồng nghiệp rất ghen tỵ với thành công của vị dược sĩ và quyết định giết chết anh để đánh cắp các công thức bí mật. 

Một trong số nhân viên phòng thí nghiệm đã tới văn phòng của John vào ban đêm để đâm anh. John nhận ra người này nhưng lại không kịp kêu cứu vì bị ngất xỉu sau đó. 

Trong khi đi kiểm tra tòa nhà, một nhân viên an ninh đã tìm thấy John và kịp thời gọi cấp cứu. Anh may mắn sống sót. Có 4 đồng nghiệp của anh trở thành nghi phạm bao gồm John, Nicola, Felix và Michael. Tất cả họ đều có mặt tại khu thí nghiệm vào thời điểm đó. 

Tuy nhiên, khi được cảnh sát lấy lời khai cả 4 người đều cố gắng tỏ ra mình vô tội và che giấu cho nhau. 

Cảnh sát sau đó tìm thấy một mẩu giấy ghi chú có các số 28, 27, 57 trong túi áo nạn nhân. Nhờ manh mối này, cảnh sát đã bắt được hung thủ. 

Vậy ai là kẻ đã âm mưu sát hại John?

Câu 2:

Một người đàn ông và một phụ nữ đã đi uống nước cùng nhau. Phục vụ bưng ra 5 ly nước có đá. Người phụ nữ uống 4 ly liền cùng một lúc, trong khi người đàn ông chỉ nhấm nháp từng ngụm. Một vài giây sau đó, người đàn ông gục xuống bàn. Các bác sĩ nói rằng tất cả các ly nước đều có độc.Hỏi tại sao chỉ có người đàn ông bị chết?

Câu 3:

Trên phố tấp nập người qua lại giữa trưa nắng gắt. Đột nhiên, người ta nghe thấy tiếng kêu của một phụ nữ. Thì ra có kẻ đã cướp mất túi xách của cô ấy và đã chuồn thật nhanh. Nhanh chóng sau đó cảnh sát xuất hiện, nhưng vì quá đông người, kẻ trộm đã lẩn mất trong đám đông. 

Ngay lúc đó, có thám tử A đi qua, nghe chuyện anh cũng chạy tới. Anh ta quan sát xung quanh một lát, rồi chỉ vào một người và nói với cảnh sát: "Bắt lấy hắn, hắn chính là kẻ cướp". 

Đó là ai? Tại sao anh thám tử lại biết đó là tên cướp?

ĐÁP ÁN

Câu 1:

Kẻ chủ mưu là Nicola. 

Charles đã cố gắng viết nó ngay sau khi anh nhìn thấy kẻ sát nhân. Là dược sĩ và cũng là nhà hóa học, ông đã sử dụng tên các nguyên tố hóa học để ám chỉ kẻ sát nhân.  

Cụ thể: 28 - Ni (Niken), 27- Co (Coban) và 57- La (Lanthanum).

Câu 2:

Chất độc này hòa lẫn trong đá, khi đá tan hết thì thuốc mới phát huy tác dụng. Vì người phụ nữ uống nước nhanh, nên đá không có thời gian để tan chảy. Người đàn ông uống chậm và chất độc đã tan chảy hòa lẫn vào trong đồ uống.

Câu 3:

Người đàn ông cầm vòi tưới cây chính là kẻ tình nghi vì: Nếu là người làm nghề trồng hoa hay cây cảnh thì đều biết rằng, chỉ nên tưới cây vào buổi sáng hoặc chiều tối, không được tưới cây giữa trưa nắng vì như vậy hơi nước bốc hơi nhanh, sẽ làm héo hay thậm chí chết cây.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...