Quyên Nguyễn 1 năm trước

Thử tài phán đoán tư duy logic qua 5 vụ án truy bắt tội phạm - Phần 2

Những vụ án truy bắt tội phạm hay câu đố trinh thám luôn có sức hút mê hoặc đối với nhiều người. Chắc hẳn thời thơ ấu, bạn đã từng mơ ước trở thành một thám tử lừng danh như Conan đúng không nào? Bạn đọc Ohay TV hãy thử tài phán đoán của mình với 5 vụ án dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn gia tăng và cải thiện được khả năng tư duy logic, phán đoán và kích thích phát triển não bộ. Mời các bạn cùng tham gia!

Câu 1:

Một người đàn ông giết hại vợ bằng một con dao trong ôtô của mình. Không ai xung quanh chứng kiến việc này. Anh ta ném xác vợ ra khỏi xe một cách cẩn thận mà không để lại dấu vân tay. Sau đó, anh ta vứt con dao xuống vách núi trước khi trở về nhà.  

Một tiếng sau, cảnh sát gọi anh ta để thông báo vợ bị sát hại và cần anh ta tới hiện trường ngay lập tức. Ngay khi anh ta đến, anh ta bị bắt. Vì sao?

Câu 3:

Một người đàn ông rơi từ cửa sổ của một tòa nhà cao tầng và chết tại chỗ. Cảnh sát cho rằng ông ta đã nhảy lầu tự tử. Tuy nhiên, một vị thám tử đã đến hiện trường, anh ta đi khắp các tầng trong tòa nhà và mở cửa sổ từng tầng một về hướng của người nhảy lầu. Sau đó, vị thám tử kết luận rằng đây là một vụ giết người. Tại sao anh ta lại suy luận như vậy?

Câu 2:

Sherlock Holmes được thuê để truy tìm ra tung tích của tên phạm nhân vượt ngục. Holmes thu hẹp cuộc tìm kiếm vào một trong 3 khu nhà A, B, C. Sau một hồi xem xét hình ảnh 3 ngôi nhà được chụp từ trên cao, thám tử liền đưa ra kết luận nơi tên phạm nhân đang lẩn trốn. 

Theo bạn, hắn đang ở đâu?

Câu 4:

Jush vội vã chạy tới đồn cảnh sát gần nhất. Anh bị kẻ xấu bắn trúng vào dạ dày, máu chảy đầm đìa, ướt cả bộ quần áo của anh. Jush nói với cảnh sát rằng: “Khi tôi đang trên đường về nhà với Jacob, một người đàn ông lạ mặt chĩa súng bắn vào đầu bạn tôi rồi bắn vào lưng tôiQuá hoảng sợ, tôi cố gắng chạy nhanh nhất có thể để thoát thân". Theo bạn, cảnh sát sẽ tìm ra ai là thủ phạm?

Câu 5:

Cảnh sát nhận được tin có người thắt cổ ở trong phòng, họ lập tức có mặt. Họ biết được rằng nạn nhân mới gặp tai nạn nên cần phải dùng nạng, không có biểu hiện gì khác thường trong những ngày trước đó và phát hiện có một lá thư được để lại trên mặt bàn. 

Theo bạn, cảnh sát sẽ kết luận vụ án này như thế nào?

ĐÁP ÁN

Câu 1: Anh chồng chính là thủ phạm vì anh ta còn chưa kịp hỏi địa điểm ở đâu mà đã biết để tới ngay lập tức. 

Câu 2: Phạm nhân vượt ngục đang trốn trong ngôi nhà A. Bởi đó là ngôi nhà duy nhất mà chiếc ôtô đỗ hướng ra phía đường, để phạm nhân có thể chạy trốn nhanh chóng.  

Câu 3: Không có cửa sổ nào được mở. Nếu người nào đó nhảy lầu, vậy ai đóng cửa sổ? 

Câu 4: Cảnh sát sẽ bắt giữ Jush vì biết rằng lời khai của anh có nhiều mâu thuẫn. Anh ta nói rằng bị bắn từ sau lưng, trên thực tế, anh ta chỉ bị thương ở vùng dạ dày. 

Câu 5:

Phân tích: 

  • Ở trên bàn có 2 cái ly, chứng tỏ người đàn ông đã có khách ở trong phòng và đó chính là kẻ giết người. 
  • Chiếc đồng hồ bị vỡ trên sàn nhà, tức là có dấu hiệu của sự tranh chấp. 
  • 2 chiếc nạng của nạn nhân lại để rất xa so với thi thể. 
  • Sổ và bút ở trên giường, như vậy tờ giấy viết "thư tuyệt mệnh" để trên mặt bàn là do hung thủ làm ra để đánh lạc hướng điều tra.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...