1 năm trước

Thử tài thám tử và suy luận qua 10 câu đố logic

Câu đố không chỉ thú vị mà còn hữu ích với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Chẳng hạn như, chúng có thể giúp trẻ con cải thiện vốn từ vựng và giúp người cao tuổi tránh được chứng mất trí. Hôm nay Ohay xin thử tài thám tử và suy luận của bạn qua 10 câu đố logic dưới đây.

1. Cánh cửa nào an toàn?

Một buổi sáng, cô bé Mary bị mắc kẹt trong một tòa lâu đài ở Costa Rica. Có 4 cánh cửa, nhưng chỉ có một cánh cửa dẫn đến tự do. Phía bên trong mỗi cánh cửa là:

  • Dung nham sẽ làm tan chảy ngay lập tức bất cứ ai.
  • Một chú hề sát thủ sẽ đánh bất kỳ người nào cho đến chết.
  • Cái lạnh chết người sẽ đóng băng cô ngay khi mở cửa.
  • Một cảnh sát sẽ bắn vô tội vạ bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào.

Vậy cô bé nên chọn cánh cửa nào?

2. Tháp Eiffel

Guy de Maupassant ghét tháp Eiffel. Vì vậy, mỗi ngày, ông đã ăn trưa ở một nơi không thể nhìn thấy nó. Nơi đó là đâu?

3. Vụ giết người trong phòng tắm hơi

Có 4 người bạn thường xuyên đi tắm hơi cùng nhau. Họ luôn mang bên mình những vật dụng sau: Jack là một nhạc sĩ, anh ta mang theo iPod để nghe nhạc; Steve - một giám đốc ngân hàng thì luôn mang theo bình nước uống; Patrick và Michael đều là luật sư và họ mang theo tài liệu để đọc.

Một ngày, người ta phát hiện Patrick đã chết. Anh ta bị giết bởi một vật sắc nhọn. Cảnh sát đã đến hiện trường ngay lập tức và tiến hành điều tra. Nhưng họ không tìm thấy gì cả.

Làm thế nào chuyện này có thể xảy ra?

4. Sự tức giận của người vợ

Pete gọi cho vợ và nói rằng anh sẽ có mặt ở nhà lúc 8 giờ. Và anh ta về nhà lúc 8 giờ 5 phút. Họ không có kế hoạch đặc biệt gì nhưng người vợ vẫn rất tức giận. 

Tại sao cô ấy lại nổi giận?

5. Con ruồi trong tách cà phê

Brendon đang ngồi trong quán cà phê và phát hiện một con ruồi trong thức uống của mình. Anh ta yêu cầu nhân viên phục vụ mang cho mình một tách cà phê khác. Sau khi nhận được tách cà phê mới, anh uống một ngụm và rất tức giậc. Brendon nhận ra đó vẫn là tách cà phê lúc đầu.

Làm sao anh ta biết được điều đó?

6. Một bức tượng bị vỡ

John đang ở nhà một mình và nghe thấy có tiếng rơi vỡ trong phòng của vợ anh. Anh bước vào và nhìn thấy bức tượng yêu thích của cô bị vỡ. Đúng lúc đó, có người chạy ra khỏi phòng.

John cố đuổi theo người lạ ấy. Nhưng vì ngoài đường phố thời tiết rất lạnh khiến kính của anh bị mờ đi, anh không thể nhìn thấy gì và kẻ lạ mặt có cơ hội tẩu thoát.

John kể câu chuyện này cho một cảnh sát nhưng anh từ chối điều tra vụ án. Cảnh sát yêu cầu John dừng lại và hãy thừa nhận là chính anh ta đã làm vỡ bức tượng.

Câu chuyện của John là giả hay thật? Làm sao bạn có thể kết luận?

7. Ông James đã chết

Người ta phát hiện ông James đã chết trong phòng của mình. Căn phòng không có cửa sổ và cửa phòng bị khóa. Chỉ có 4 người giữ chìa khóa phòng và họ khai như sau:

Người giúp việc Sophia: "Tôi đến để đánh thức ông James, khi nhìn thấy ông ấy đã chết, tôi hét lên!"

Quản gia John: "Khi tôi nghe thấy tiếng hét, tôi chạy vào phòng, bật đèn lên và nhìn thấy ông James với một con dao ở cổ."

Gia sư Sarah: "Tôi lao lên cùng với John, khi anh ta bật đèn, căn phòng đã đầy máu."

Đầu bếp Jack: "Tôi đang chuẩn bị bữa sáng và không thấy gì cả." 

Ai là kẻ giết người?


8. Một người lạ quen thuộc

Stan gặp một người lạ mà anh chưa bao giờ nhìn thấy trước đây. Stan chỉ nghe nói về anh ta và không có bất kỳ mô tả nào về diện mạo của anh ta. Anh ta cũng không phải người nổi tiếng. Tuy nhiên, Stan hiểu ngay anh ta là ai. 

Làm thế nào điều này có thể?

9. Án mạng trong chiếc ô tô đóng kín

Một người đàn ông đã bị bắn trong một chiếc ô tô. Không tìm thấy dấu vết của thuốc súng trên quần áo anh ta. Điều đó có nghĩa là, kẻ giết người không ở trong xe lúc nổ súng. Không có vết đạn nào trong xe. Bên cạnh đó, tất cả các cửa xe đều đóng kín.

Làm sao hung thủ có thể giết anh ta?

10. Chìa khóa mở kho báu

Một nhà thám hiểm tìm thấy một cái rương chứa kho báu trong một hang động do một tên cướp biển bảo vệ. Hắn có 3 chiếc chìa khóa vàng, bạc và đen. Nhưng chỉ có một chiếc chìa khóa mở được rương. Tên cướp biển chỉ cho nhà thám hiểm một cơ hội. 

Nếu chọn đúng chìa khóa, anh ta sẽ lấy cái rương. Nếu chọn sai, tên cướp biển sẽ giết anh ta ngay tại đó. Manh mối duy nhất là mật mã này: TGK HOE ELY DEN.

Chìa khóa đúng là chìa nào?

Bạn nhấn vào trang 2 để xem đáp án nhé.

Và đây là đáp án:

1. Cửa số 4 vì cảnh sát sẽ bắn bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào, nhưng Mary không phải là người lớn.

2. Ông ta ăn trong nhà hàng nằm ở chân tháp.

3. Patrick đã bị Steve giết chết. Anh ta đã mang theo một cục đá nhọn trong bình nước của mình. Hung khí giết người đã tan chảy vào thời điểm cảnh sát đến. 

4. Vì Pete hứa 8 giờ tối sẽ về nhưng đến 8 giờ 5 phút sáng hôm sau anh ta mới về nhà.

5. Vì tách cà phê "thứ hai" có vị ngọt. Bredon đã cho đường vào tách cà phê "đầu tiên" trước khi nhìn thấy con ruồi.

6. Anh ta đã bịa ra câu chuyện trên. John từ trong nhà chạy ra đường để đuổi theo kẻ lạ mặt. Nhưng mắt kính của một người sẽ không bị mờ khi họ bước ra khỏi căn phòng ấm áp đến một nơi lạnh lẽo. Anh ta chỉ sợ phải thú nhận với vợ rằng chính mình đã làm vỡ bức tượng yêu thích của cô.

7. Đó là Sophia. Nếu căn phòng đang tối, cô sẽ không thể nhìn thấy ông James đang nằm ở đó, trừ khi cô đã biết trước điều ấy.

8. Anh ta là anh em sinh đôi của bạn Stan.

9. Người đàn ông ở trong một chiếc ô tô mui trần. Đầu tiên, hung thủ bắn anh ta, sau đó đóng mui trần lại.

10. Khi nhà thám hiểm sắp xếp các chữ cái được gợi ý chính xác, anh ta sẽ tìm được kho báu với thông điệp “the golden key” (chìa khóa vàng).

Bạn đáp đúng bao nhiêu câu? Hãy cho chúng tôi biết kết quả của bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Chủ đề chính: #thử_tài_phán_đoán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn