Quyên Nguyễn
2 năm trước

Thử thách IQ của bạn với 7 câu đố trí tuệ

Có nhiều câu đố trí tuệ, nhìn thì tưởng dễ nhưng đôi khi bạn sẽ bị đơ và không thể đưa ra những câu trả lời chính xác. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham gia thử thách IQ với 7 câu đố dưới đây. Đó cũng là cách giúp bạn luyện độ nhạy bén và thư giãn đầu óc sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Câu 1:

Có ba cách để giải phương trình này cho kết quả đúng mà chỉ cần di chuyển một que diêm. Bạn không thể bẻ que diêm và sử dụng que khác. Vậy bạn sẽ làm cách nào?

Câu 2:

Một con tàu đang lênh đênh trên biển, có một cái thang được gắn bên hông của tàu để tiện lên xuống. Các bậc thang cách nhau khoảng 30 cm. Khi thủy triều đến, mực nước tăng lên với tốc độ nhanh khoảng 30 cm mỗi giờ, liên tục trong 4 giờ. Vậy có bao nhiêu bậc thang bị ngập nước khi thủy triều tăng?

Câu 3:

Hãy kẻ 4 đường để kết nối tất cả 9 dấu chấm mà không phải nhấc bút lên?

Câu 4:

Một người tìm thấy một bản đồ chỉ hướng tìm về phía kho báu. Người đó nên di chuyển theo hướng nào mới đúng?

Câu 5:

Có một cây cầu dài 20 km chỉ cho phép xe có trọng tải 2 tấn đi qua. Một chiếc xe nặng 2 tấn bắt đầu từ từ băng qua cầu và khi chiếc xe được 1/2 cây cầu, một con chim nặng 200gr đã đậu trên nóc ôtô. Liệu cây cầu có bị sụp đổ không?

Câu 6:

Có điều gì đó sai sai trong bức ảnh này?

Câu 7:

Rob đã không gặp anh trai của mình từ khi họ còn nhỏ. Sau bao ngày, Rob tìm thấy địa chỉ nhà anh trai, anh biết tên anh nhưng không biết trông như thế nào. Khi anh đi đến nhà, tìm thấy một thợ máy, một cầu thủ bóng đá, và một sĩ quan cảnh sát ở đó. Rob ngay lập tức nhận ra anh trai mình. 

Làm sao anh có thể nhận ra người anh trai được?

ĐÁP ÁN

Câu 1: Đây là 3 cách để giải phương trình

Cách 1 

Cách 2

Cách 3

Câu 2: Không có bậc thang bị ngập. Bởi vì các bậc thang được gắn vào con tàu nên khi thủy triều dâng lên thì tàu cũng dâng lên, nên chúng sẽ luôn luôn ở trên mặt nước.

Câu 3:

Câu 4: Anh ta chỉ cần xoay hình 180 độ là sẽ thấy bức ảnh ghi chữ "South" tức là phía nam.

Câu 5: Không. Trong khi ôtô di chuyển chậm hơn một nửa cây cầu, cách đó 10 km, chiếc xe chắc chắn sẽ sử dụng hơn 200gr nhiên liệu. Do đó, trọng lượng của chim sẽ không có tác động đến tổng trọng lượng và cây cầu sẽ không bị sập.

Câu 6: Các chàng trai đã thiếu sự galant, không nhường ghế cho phụ nữ, người già và bà bầu.

Câu 7: Nhân viên cảnh sát và cầu thủ bóng đá sẽ có tên được viết trên đồng phục nên anh có thể dễ dàng xác định anh trai của mình.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #thử_tài_phán_đoán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn