Quyên Nguyễn 1 năm trước

Thử thách IQ của bạn với 8 câu đố trí tuệ - Phần 5

Có nhiều câu đố trí tuệ, nhìn thì tưởng dễ nhưng đôi khi bạn sẽ bị đơ và không thể đưa ra những câu trả lời chính xác. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham gia thử thách IQ với 8 câu đố dưới đây. Đó cũng là cách giúp bạn luyện độ nhạy bén và thư giãn đầu óc sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Câu 1: Ngọn nến bí ẩn

Trong một ngôi làng, có một gia đình với người bố đã lớn tuổi sống cùng ba cô con gái. Một ngày nọ, người bố bị bệnh nặng và thần chết đã ghé thăm ngôi nhà của họ. Cô gái lớn nhất đã cầu xin thần chết để cho cha mình sống trong 2 năm tiếp theo và thần chết đồng ý. Sau 2 năm, thần chết quay trở lại, lúc này cô con gái thứ 2 năn nỉ ngài cho họ thêm 1 năm nữa để sống cùng cha. thần chết lại mủi lòng và đồng ý. 

Một năm sau, thần chết tiếp tục quay lại và bây giờ cô con gái út đến gặp ông cùng 1 ngọn nến. Cô nói rằng, thần chết hãy để cho cha của cô sống cho đến khi ngọn nến trong tay cô bị đốt cháy trở lại. Thần chết chấp thuận và sau đó, ngài không bao giờ còn cơ hội ghé thăm lại căn nhà ấy nữa.

Vì sao thần chết lại không quay lại nữa, kế hoạch của cô gái út là gì?

Câu 2: Bậc thang bí ẩn

Một chàng trai đang đứng trên 1 cái thang 25m. Anh bị trượt khỏi cái thang và ngã xuống đất. Thế nhưng anh không bị chết hay bị thương nặng.

Vì sao anh ta lại không chết hay bị thương khi đứng trên cái thang dài 25m kia?

Câu 3: Đồng xu nào chạm đáy đầu tiên?

Có 2 xô nước, xô thứ 1 chứa nước ở nhiệt độ 25 độ C, phần nước ở bên trong xô thứ 2 ở nhiệt độ 25 độ F. Bạn thả 1 đồng xu vào mỗi xô từ cùng 1 chiều cao, cùng 1 thời điểm.Đồng xu ở xô nào chạm đáy đầu tiên?

Câu 4: Nên đặt quả táo ở đâu?

Có 10 người cùng ở trong một căn phòng. Mỗi người đều có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng và mọi người khác. Hãy đặt quả táo ở một vị trí nào đó mà mọi người nhìn thấy nó nhưng chỉ có một người thì không.

Bạn sẽ đặt quả táo ở đâu trong phòng?

Câu 5: Làm thế nào 2 xe gặp được nhau?

Có 2 chiếc xe ô tô, xe màu xanh chạy 60km/h, xe màu đỏ chạy 40km/h. Cả 2 đều bắt đầu chạy cùng 1 lúc, tuy nhiên chúng lại vượt qua nhau tại 1 số điểm.

Làm thế nào 2 xe lại gặp được nhau?

Câu 6: Cỏ ma thuật

Trong một cánh đồng có một đám cỏ ma thuật. Nó sẽ lan ra gấp đôi diện tích mỗi ngày so với ban đầu. Ví dụ: ngày đầu tiên nó có diện tích 1m2 thì đến hôm sau sẽ là 2m2 và hôm sau nữa sẽ là 4m2. Cứ như vậy, phải mất 10 ngày để cỏ che phủ toàn bộ cánh đồng.

Sẽ mất bao lâu để cỏ che phủ một nửa cánh đồng?

Câu 7: Cây táo bí ẩn

A và B đang đi dạo qua một vườn cây. Đột nhiên mưa lớn, hai cô gái nhìn thấy một căn nhà bỏ hoang và quyết định chạy vào để trú mưa. Khi mưa tạnh, hai bạn trẻ không hề bị ướt nhưng họ bắt đầu thấy đói, vì vậy họ chia nhau ra để tìm trái cây.

A tìm thấy một cây táo, nhưng khi ăn một quả, A lập tức biến thành cây. Nửa tiếng sau B đến đó và nghe thấy ai đó đang nói: “Bạn của mày đã biến thành một cái cây, mày phải tìm và đưa nó trở lại. Mày chỉ có một cơ hội đoán duy nhất. Nếu mày đoán sai nó sẽ không bao giờ trở lại thành người nữa”.

Làm thế nào B có thể tìm ra cái cây nào là bạn của cô?

Câu 8: Người đàn ông nào chịu sức nặng nhiều nhất?

ĐÁP ÁN

Câu 1:

Cô con gái út sau khi nói chuyện với thần chết đã thổi tắt ngọn nến và không bao giờ thắp lại ngọn nến đó nữa. Vì thế, thần chết cũng không ghé thăm nhà cô được.

Câu 2:

Đơn giản là anh ta đang đứng trên bậc thang dưới cùng của cái thang.

Câu 3:

Đồng xu trong xô thứ nhất. Ở 25 độ C nước là chất lỏng, trong khi ở 25 độ F nó đã thành băng. (25 độ F = -3,8 độ C).

Câu 4:

Bạn hãy đặt quả táo lên đầu bất cứ ai. Lúc này mọi người đều nhìn thấy, ngoại trừ người bị đặt quả táo lên đầu.

Câu 5:

Hai xe ô tô đang đi theo 2 hướng ngược nhau mà!

Câu 6:

Cỏ tăng gấp đôi về diện tích mỗi ngày, vì vậy vào ngày thứ 9 nó sẽ bằng một nửa diện tích ngày thứ 10. Do đó, bạn chỉ cần 9 ngày để cỏ lan được một nửa cánh đồng.

Câu 7:

Mưa mới tạnh nửa giờ trước nên chắc chắn những cây trong vườn sẽ bị ướt, cây nào không ướt thì chắc chắn đó là A.

Câu 8:

Người cao nhất là người phải vác nặng nhất.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...