Liên Hiếu 1 năm trước

Thử thách Momo là gì mà khiến thế giới “chao đảo”

Xuất hiện trên loạt video hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig, “Momo Challenge” là sự cắt ghép đầy bệnh hoạn để tạo ra nhân vật với hình thù quái dị gây ám ảnh cho trẻ em và cả người lớn

Gần đây, cộng đồng mạng đang lan truyền những đoạn chia sẻ kêu gọi các bậc phụ huynh nên trông chừng con mình khi chúng có ý định xem những bộ phim hoạt hình ưa thích. Một vài đứa trẻ nước ngoài đã tự tìm cách làm hại bản thân như cắt trụi tóc, đòi lấy dao tự tử, đập đầu vào tường và nhiều hành vi kì quái khác. Đây được xem là chuyện không bình thường đối với trẻ nhỏ.

Mọi chuyện được phát giác khi nhiều phụ huynh cho biết, Momo là thứ khiến con họ trở nên lạ lùng như vậy. Thử thách Momo trở thành trào lưu ở nước Anh khoảng tháng 8 năm 2018, nhân vật gây nhiều tranh cãi xuất hiện trong những video hoạt hình là một phụ nữ với mái tóc đen và cặp mắt lồi cùng cái miệng cười tận mang tai. Hơn nữa, Momo lại mang thân hình của một con gà. Đây quả là tạo hình đáng sợ trong bộ phim kinh dị.

Thử thách Momo bị phản ánh khi xuất hiện trên Youtube Kids, thông qua những hình ảnh, giai thoại trong video mà đưa ra yêu cầu cho người xem, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng khiến những đứa trẻ trở nên “điên cuồng” mà tự hại bản thân mình, nếu không sẽ bị “nguyền rủa” đến chết.

Thành phần mà thử thách Momo nhắm đến là những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng. Thông qua những bộ phim hoạt hình rồi điều khiển, sai khiến đứa trẻ nghe theo. Những hình ảnh có phần kinh dị đã gây nên sự ám ảnh, rung sợ và những đứa trẻ thì quá bé để nhận biết điều gì nên làm và điều gì không nên.

Điều này một lần nữa nhắc nhở bậc phụ huynh không nên quá tin tưởng vào sự kiểm duyệt, chọn lọc trên các kênh truyền thông mạng. Hãy để mắt đến những thứ con mình xem, chú ý đến hành vi của chúng hoặc cố gắng để nâng cao sự hiểu biết của trẻ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...