Kienyei Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung bài viết! - Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ xây dựng sân bay Long Thành

Đăng 2 tuần trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ xây dựng sân bay Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra tiến độ, tặng quà, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án sân bay Long Thành.

Ngày 13-2 (mùng 4 Tết Giáp Thìn), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra tiến độ, tặng quà, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai).

Cùng đi với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Nhiều phần việc đã hoàn thành

Theo báo cáo của Bộ GTVT, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư hơn 22.800 tỉ đồng do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Đến nay, các đơn vị đã thu hồi tổng diện tích gần 4.900/5.000 ha, đạt 98,7%, trong đó đã bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 với tổng diện tích 2.532ha, đạt 100%.

Về bố trí tái định cư, tổng số gia đình bị ảnh hưởng là 5.647 hộ, trong đó đã xét duyệt 4.246 hộ (đã bố trí tái định cư 4.112 hộ); còn 320 hộ dự kiến xét duyệt đầu năm 2024.

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư gần 110.000 tỉ đồng. Dự án có 4 dự án thành phần, trong đó, dự án thành phần 3 gồm các công trình thiết yếu trong cảng hàng không do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 99.000 tỉ đồng.

ACV đã lựa chọn được nhà thầu thi công nhà ga hành khách là Liên danh VIETUR và đã khởi công ngày 31-8-2023.

Sau khi kiểm tra hiện trường và nghe các báo cáo, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao tiến độ triển khai các hạng mục, trong đó giải phóng mặt bằng và các khâu thủ tục cơ bản đã làm xong; đường băng dài 4 km, rộng 75 m đã thành hình, phần ngầm của nhà ga đã thi công xong.

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương các bộ, ngành, cơ quan liên quan, tỉnh Đồng Nai và đặc biệt là ACV vì những kết quả đã đạt được.

Đọc tiếp

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM

Chủ đề chính: #dự_án_sân_bay_long_thành

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn