4 năm trước

Thú vị với ngôi làng toàn lực sĩ ở Ấn Độ

Để có một thân hình lực lưỡng, nhiều chàng trai sống tại làng Asola-Fatehpur Beri đã không quản ngại việc cởi trần, đóng khố, tập luyện chăm chỉ từ sáng đến tối.

Để có một thân hình lực lưỡng, khỏe mạnh, rất nhiều chàng trai sống tại làng Asola-Fatehpur Beri, ngoại ô thành phố New Delhi, Ấn Độ đã không quản ngại việc cởi trần, đóng khố, tập luyện chăm chỉ từ sáng đến tối.

Mặc dù là một ngôi làng nhỏ có truyền thống nông nghiệp từ lâu đời nhưng đa phần những thanh niên sống tại đây đều có niềm yêu thích đặc biệt với môn đô vật. Họ thường dành ra hai tiếng mỗi sáng và tối để tập luyện trên các đấu trường - là những bãi đất trống có hàng rào bao quanh.

Mô tả hình ảnhThanh niên tại ngôi làng Asola- Faterhpur Beri rất chăm chỉ luyện tập sức khỏe

Mô tả hình ảnh

Mỗi lần ra sân tập, mọi người đều cởi trần, đóng khố

Theo tâm sự của Vijay Tanwar - người đàn ông cách đây 15 năm đã để vuột mất cơ hội tham dự Thế vận hội Ấn Độ, ông chia sẻ : "Tôi là vệ sĩ đầu tiên của làng này. Sau đó, tất cả đàn ông ở đây đều theo bước tôi. Hiện có hơn 300 người làm công việc vệ sĩ tại các quán bar, câu lạc bộ của New Delhi", Vijay tiết lộ. "Mọi người thường nói sức khỏe là vàng, là sự giàu có. Chúng tôi có sự giàu có ấy và nhờ nó mà kiếm được tiền cho con đi học ở những ngôi trường tốt, chất lượng cuộc sống cũng được đảm bảo". Vijay cũng đang làm huấn luyện viên ở sân tập Akhada và mong muốn tạo nhiều cơ hội cho học viên hơn nữa.

Mô tả hình ảnh

Với lợi ích mà môn đô vật đem lại, càng ngày càng có nhiều thanh niên không chỉ ở ngôi làng này mà còn ở nhiều nơi khác tìm đến để học tập, rèn luyện. Hình ảnh những chàng trai khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc miệt mài tập luyện cũng là những hình ảnh nổi bật nhất của nơi này.

Anh Sonu Tanwar, 19 tuổi là một trong những thanh niên trai tráng có cơ bắp cuồn cuộn nhất vùng thường thức dậy vào lúc 5h sáng để chạy tới Akhada. Là đại diện cho thế hệ lực sĩ trẻ, Sonu chia sẻ: "Tôi muốn trở thành một đô vật vĩ đại để bố mẹ tự hào. Tôi nâng tạ ở hạng cân 66 kg và từng giành nhiều giải thưởng".

Mô tả hình ảnh

                                                                                  Sonu Tanwar

Không chỉ riêng anh Sonu mà đối với hầu hết những thanh niên đam mê đô vật tại đây đều có chung một suy nghĩ rằng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Bởi có sức khỏe là sẽ có thể kiếm được nhiều tiền. Nhất là khi mà càng ngày càng có nhiều các quán bar, địa điểm ăn chơi về đêm mọc lên tại các trung tâm giải trí ở thủ đô của Ấn Độ với nhu cầu tuyển vệ sĩ rất lớn. Và những người đàn ông lực lưỡng của ngôi làng hẻo lánh Asola-Fatehpur Beri trên đây đã đáp ứng hầu hết yêu cầu đó và bắt đầu tìm cho mình công việc ổn định.

Mô tả hình ảnh

Theo ông Guru Lekhraj, 75 tuổi, người được coi là bậc thầy về thể hình ở Akhada:

Nếu chúng ta tạo cho bọn trẻ hứng thú với những bài tập về thể chất, chúng sẽ không bị thói hư tật xấu ảnh hưởng. Đó là điều mà cha ông đã dạy chúng tôi.

Ông Lekhraj cũng thường xuyên có mặt tại Akhada để theo dõi và quan sát việc tập luyện của các lực sĩ.

Mô tả hình ảnh

Ông Lekhraj chụp ảnh cùng con trai và Vijay (trái).

Chủ đề chính: #lực_sĩ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn