Memen Roman
1 năm trước

Thuật toán của YouTube tạo cơ hội cho những kẻ ấu dâm dễ dàng tìm kiếm nội dung liên quan hơn

Youtube đang vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận vì buông lỏng quản lý nội dung dẫn đến nội dung đồi trụy về trẻ em tràn lan.

Theo một bài viết trên The New York Times, hệ thống gợi ý của YouTube có thể cho phép người thích xem những video trẻ em trong trang phục "mát mẻ" dễ dàng tìm thấy các video khác liên quan đến nạn ấu dâm.

YouTube trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai khẳng định họ đã nỗ lực từ đầu năm 2019 để hạn chế các đề xuất về nội dung liên quan để hạn chế những video có trẻ vị thành niên trong tình huống nhạy cảm.

"Mặc dù nội dung không vi phạm chính sách của chúng tôi nhưng nó khiến những người vị thành niên có nguy cơ bị xâm hại trực tiếp hoặc gián tiếp. Chúng tôi đã áp dụng những thay đổi này cho hàng chục triệu video trên YouTube", đại diện của YouTube cho biết.

Nghiên cứu được đưa ra sau khi YouTube vô hiệu hóa những bình luận vào tháng 2 về các video có trẻ vị thành niên. Hành động mạnh tay của YouTube xuất hiện sau các báo cáo gần đây. Cụ thể, một nhóm người có xu hướng đăng các bình luận trên các video về trẻ em trên YouTube có liên quan đến tình dục.

Những bình luận này sẽ bao gồm liên kết sẽ đưa người xem đến các video tương tự tại thời điểm nhạy cảm của các video khác. Thuật toán của YouTube cũng đóng vai trò trong vụ bê bối ấy. Khi tình cờ xem nhấp vào một trong các liên kết nhận xét, thanh video được đề xuất sẽ xuất hiện những video khác với cùng nội dung được nhiều người khác thích.

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Internet và Xã hội Berkman Klein từ đại học Harvard đã được tiến hành sau khi YouTube xóa bình luận khỏi các video với trẻ vị thành niên. Nghiên cứu cho thấy hệ thống đề xuất video tự động của YouTube đã có sự cải thiện. Giờ đây, các bộ phim gia đình sẽ xuất hiện ngay sau khi người dùng xem nội dung theo chủ đề tình dục.

Phụ huynh hoặc người lớn thường để trẻ em xem các video được phát tự động trên YouTube hàng giờ mỗi ngày, mà không hề biết chúng vô tình bị ảnh hưởng bởi những nội dung độc hại mà những kẻ xấu đăng tải trên nền tảng này. Sự can thiệp mạnh tay từ chính YouTube là điều cần phải thực hiện thường xuyên và mạnh mẽ hơn để đẩy lùi hoàn toàn hiện tượng ấu dâm đang gây nhức nhối gần đây.

Trẻ em bị ảnh hưởng rất nhiều từ những video xem trên YouTube.

Chủ đề chính: #ấu_dâm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn