Phùng Trang 3 năm trước

Thực hư chuyện chim lợn kêu báo điềm chẳng lành có phải là thật?

Từ xa xưa, các cụ luôn truyền miệng nói rằng 'Chim lợn kêu là điềm chẳng lành' . Cũng có nhiều câu chuyện kể lại nghe tiếng chim lợn kêu hôm sau đúng là có người chết thật. Vậy sự thật tiếng chim lợn kêu ra sao? Bài viết này sẽ giải mã sự thật ấy .

Chim cú lợn - Loài chim báo hiệu cái chết

Chim lợn là loài chim ít xuất hiện ở thành phố bây giờ nhưng một số nơi vẫn còn xuất hiện loài chim này. Loại chim này được cho là điềm xấu, khi chúng đến nhà thường bị đuổi đi vì bị coi là quỷ dữ báo điều sắp có người chết. Chim này kêu lên 7 tiếng thì nam giới chết , kêu 9 tiếng thì vào nữ giới . Nhiều người còn nói lại rằng khi có ai chết sẽ có một mùi đặc trưng và chim lợn ngửi được mới bay đến báo hiệu. Bởi vậy nên trong đêm tối, người ta mà có nghe thấy tiếng chim lợn kêu thì liền cảm thấy hết sức rùng rợn. Niềm tin vào chuyện chim lợn kêu có người chết đến tận bây giờ vẫn còn và là nỗi ám ảnh với nhiều người nghĩ người thân mất do chim lợn kêu. Chim lợn bởi vậy bị ruồng bỏ, ghét bỏ, có khi còn bị giết. Không một ai ưa được loài chim như sứ giả của thần Chết này. Dưới đây sẽ là cách để biết điềm báo từ chim lợn :

- Từ 19 giờ đến 21 giờ: có điều tang khó trong gia đình.

- Từ 21 giờ đến 23 giờ: hung tin từ xa đưa về.

- Từ 23 giờ đến 1 giờ: mất một người thân, đề phòng nên gìn giữ trẻ em.

- Từ 1 giờ đến 3 giờ: tai nạn xe cộ cho người trong nhà.

- Từ 3 giờ đến 5 giờ: người đau nặng sẽ tuyệt vọng.

[ ... ]

Được biết đến với việc báo hiệu điều xui xẻo nhưng nhiều người vẫn không tin những chuyện như thế này. Tôi - người viết bài này - cũng không hề tin vào chuyện này một chút nào. Bởi chim lợn kêu chưa chắc đã là điều không lành. Tôi sẽ đưa cho các bạn 3 trường hợp khi chim lợn kêu để phân tích cho các bạn hiểu :

Trường hợp 1: Chim kêu là ngẫu nhiên, không liên quan đến người chết. 

Tại sao bao loài chim khác kêu đều không bị cho là có người chết mà chim lợn kêu lại cho là có điềm chẳng lành, sẽ có người chết? Sao không thử nghĩ rằng nó kêu để gọi các con chim khác đến? Cũng như kiểu mình gọi bạn để bạn biết ấy .

Trường hợp 2: Chim kêu do ngửi thấy mùi.

Cũng như trên tôi đã nói khi người hay một loại động vật nào chết sẽ có mùi đặc trưng và chim lợn kêu để báo hiệu. Vậy nên chim lợn có thể đánh hơi mùi xác chết. Thế nhưng, chúng kêu do bản năng là vậy chứ đâu phải chúng biết cái chết của con người mà đến kêu đâu? Và cũng từ lí do này nên nhiều người bảo chim kêu là có cái chết gận kề . 

Trường hợp 3: Do tỉ lệ người chết nhiều 

Thời đại hiện nay, người chết tràn lan, chim kêu có khi cũng quá bình thường. Bây giờ, tỉ lệ sinh và chết rất nhiều. Cũng không nên kết luận chim kêu là điềm không lành.

Thực chất, chim lợn là loại rất đáng yêu và không có hại. Chúng có thể bắt chuột giúp con người đấy. Thế nên, đừng nghĩ chúng xấu mà hãy yêu quý chúng. Nhiều loại chim lợn còn được đưa vào sách đỏ nữa đấy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...