Thực phẩm có độ giòn cũng giúp giảm cân

Nói về chuyện này thì hoàn toàn nghiêm túc, bởi lẽ cũng đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đồ ăn có độ giòn giúp cơ thể bạn tiết chế sự thèm ăn và đó cũng là một cách giảm cân an toàn.

Mang tên “Hiệu ứng giòn”

Mang tên “Hiệu ứng giòn”,giảm cân,giảm cân tự nhiên,mẹo hay cho sức khỏe

Công trình nghiên cứu mới toanh mang tên “Hiệu ứng giòn” của 2 tác giả Ryan Elder và Gina Mohr vừa được công bố trên trang Science Direct đã tiết lộ một bí quyết giảm cân không thể đơn giản hơn: Hạn chế âm thanh xung quanh hoặc giảm âm lượng tai nghe, từ đó lắng nghe âm thanh phát ra khi đang nhai thức ăn để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Đúng vậy, kết luận này tưởng chừng không liên quan nhưng lại liên quan không tưởng.

Theo nghiên cứu thú vị này, nếu bạn càng ý thức được tiếng ồn của thức ăn được tạo ra khi nhai, khả năng cao là bạn sẽ càng ăn ít hơn. Như vậy, những thực phẩm có độ giòn và dễ tạo ra âm thanh lớn khi nhai sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn giảm cân.

Đánh tiếng tới não bộ

Dẫu vậy, phải ngồi yên một chỗ nhai đồ ăn và… dỏng tai lên nghe thì đúng là rất kỳ quặc, bởi lẽ hầu hết chúng ta thường không quá chú ý đến những tạp âm đó.

Nhưng không nhiều người biết rằng, những tiếng ồn đó thực chất có thể đóng vai trò như một dấu hiệu gợi ý cảm giác no của cơ thể tới não bộ, từ đó giúp chúng ta ngừng ăn. Nhưng đáng buồn là đa số sẽ nhanh chóng phớt lờ những âm thanh tiểu tiết vì đang mải thưởng thức đồ ăn. Theo tác giả Ryan Elder, đây được gọi là “cảm giác thực phẩn bị lãng quên”.

Để tìm hiểu và chứng minh tác động của âm thanh trong thói quen ăn uống của con người, Ryan Elder – trợ lý giáo sư tại Trường Quản lý Marriott trực thuộc Đại học Brigham Young, cùng đồng nghiệp là Gina Mohr đang công tác tại Đại học Bang Colorado, đã tiến hành một loạt các thử nghiệm liên tiếp chỉ trong 1 tháng.

Thực sự hiệu quả?

Trong một cuộc thử nghiệm, một nhóm người được lựa chọn ngẫu nhiên cùng đeo tai nghe và nghe nhạc với âm lượng lớn trong khi đang ăn bánh quy. Trong khi đó, một nhóm khác cũng đeo tai nghe lúc ăn nhưng chỉ bật âm lượng nhỏ.

Kết quả có thể được đoán trước: Thể loại nhạc ồn ào cùng âm lượng lớn đã lấn át những âm thanh của bánh quy được tạo ra khi nhai, và vì thế những người trong nhóm đầu tiên đã ăn nhiều bánh quy hơn mức trung bình, và ngược lại.

Trong một thử nghiệm khác, cũng với điều kiện nghe nhạc với âm lượng lớn, các nhà nghiên cứu yêu cầu người tham gia tự tưởng tượng ra âm thanh khi họ nhai dù không nghe rõ.

Cuối cùng, những người này tiêu thụ ít thực phẩm hơn hẳn bình thường. Rõ ràng, kết luận trên là hoàn toàn có cơ sở. Đây cũng là tia hy vọng lóe lên cho những người suốt ngày than thở không thể giảm cân thử trải nghiệm.

Giảm cân cực đơn giản

Giảm cân cực đơn giản,giảm cân,giảm cân tự nhiên,mẹo hay cho sức khỏe

Chẳng may quên mua món gì đó giòn tan cho bữa trưa?

Bạn chỉ cần tưởng tượng trong đầu âm thanh phát ra khi đang nhai món đó, thế là quá đủ để cắt giảm lượng khoai tây chiên, bánh kẹp, nước ngọt… vốn không tốt lành gì nhưng vẫn được nạp vào cơ thể hàng ngày. Nhờ vậy, bạn chẳng cần tốn một xu để có được kết quả mỹ mãn từ phương pháp giảm cân đơn giản nhất quả đất này.