Thiên Vũ
2 năm trước

Thực phẩm tiêu hóa sau thời gian bao lâu và lý do tại sao bạn cần biết điều này

Tác động của tiêu hóa đến giảm cân là rất đáng kể. Chúng ta sẽ là những gì chúng ta ăn. Tất nhiên, thời gian tiêu hóa chính xác phụ thuộc vào sức khỏe thể chất, sự trao đổi chất, tuổi tác và thậm chí cả giới tính. Bài viết sau giúp bạn biết thời gian thực phẩm tiêu hóa trong cơ thể bạn để bạn có thể lên một chế độ ăn uống cân bằng.

Nếu chúng ta đơn giản hóa thuật ngữ, thời gian tiêu hóa là một quy trình khi thức ăn mà bạn ăn phân hủy thành các hạt nhỏ được chuyển qua hệ thống đường ruột của bạn vào máu. Điều quan trọng là phải hiểu thời gian tiêu hóa để giảm cân hoặc duy trì lượng cân nặng mà bạn đã đạt được.

Thức ăn tiêu hóa nhanh

Nếu bạn có nhiều thức ăn tiêu hóa nhanh, bạn có thể thấy rằng bạn đang ăn nhiều hơn bạn cần, bởi vì rất sớm sau khi bạn ăn, tất cả đã biến mất và bạn lại cảm thấy đói. Loại thức ăn này giúp bạn tăng cường năng lượng nhanh chóng - nói cách khác, một bước nhảy mức glucose. Trong khi tăng cường năng lượng có vẻ tốt, nếu cơ thể bạn bị ngập glucose và không sử dụng nó, phần còn lại biến thành chất béo.

Thức ăn tiêu hóa chậm

Thức ăn tiêu hóa chậm làm tăng lượng đường trong máu của bạn chậm hơn nhiều, cho năng lượng ổn định và cân bằng hơn. Nhưng nếu bạn chỉ ăn thức ăn tiêu hóa rất chậm, bạn làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tối đa mọi lúc và nó có thể gây khó khăn cho cơ thể bạn.

Các chuyên gia đề nghị không pha trộn các loại thực phẩm nhanh và chậm trong một bữa ăn và tránh ăn thức ăn nhanh quá sớm sau khi ăn thức ăn chậm, vì quá trình tiêu hóa vẫn chưa kết thúc và vì vậy bạn làm quá tải dạ dày.

Thời gian tốt nhất để chế biến thực phẩm có thành phần với thời gian tiêu hóa khác nhau là vào bữa trưa khi hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tích cực nhất. Các bữa ăn cho bữa sáng và bữa tối nên đơn giản và tốt hơn với các sản phẩm được tiêu hóa nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ tăng cường năng lượng ngay sau bữa sáng và để cho dạ dày của bạn nghỉ ngơi vào ban đêm.

Sau đây là thời gian tiêu hóa của các loại thực phẩm bạn thường dùng mỗi ngày.

1. Nước đi vào ruột ngay lập tức.

Nước trái cây hoặc rau quả (15-20 phút)

Rau sống (30-40 phút)

Rau chín (40 phút)

Cá (45-60 phút)

Salad với dầu ăn (1 giờ)

Rau củ có tinh bột (1,5-2 giờ)

Ngũ cốc như gạo, kiều mạch, quinoa (2 giờ)

Bơ sữa (2 giờ)

Các loại hạt (3 giờ)

Gà (1,5-2 giờ)

Bò (3 giờ)

Cừu (4 giờ)

Heo (5 giờ)

Bạn có ăn nhiều thức ăn tiêu hóa chậm hoặc tiêu hóa nhanh hơn không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với Ohaytv trong phần bình luận bên dưới nhé.

(Theo Bright side)


Mời bạn đọc thêm các bài khác của mình ở đây nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn