magjcvjet
5 năm trước

Thuê khỉ làm bồi bàn

Thuê một chú khỉ làm bồi bàn trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay không phải là một ý kiến tồi phải không các bạn :)

Trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, thật khó để các ông chủ có thể tìm được một nhân viên tận tụy mà không đòi hỏi về lương thưởng. Tuy nhiên, với một quán ăn tại Nhật, câu đố trên đã phần nào tìm được lời giải.

Ông chủ quán rượu có tên Kayabukiya, tại phía bắc Tokyo, Nhật Bản, đã nghĩ ra chiêu thức độc đáo vừa để thu hút khách hàng vừa tiết kiệm nhân công. Ông thuê hai chú khỉ Ya

Hàng ngày, trong trang phục truyền thống của nhân viên tại các quán rượu Nhật Bản, hai chú khỉ trên tất bật phục vụ đồ uống và khăn nóng.

Nhà hàng thực hiện việc phân ca giữa hai "nhân viên" đặc biệt này. Fuku-chan, trực ca đầu tiên với nhiệm vụ đưa khăn cho khách lau tay trước khi họ dùng đồ uống. Chú khỉ 4 tuổi này, dù đã có 2 năm kinh nghiệm, nhưng "kỹ năng" chỉ dừng lại ở mức mang khăn. Yat-chan khá hơn chút ít khi còn biết đưa bia đến từng bàn có nhu cầu.

Dẫu sao, cả hai chú khỉ đều được đánh giá cao bởi các khách hàng về thái độ làm việc. Và thay vì nhận được tiền, các nhân viên đặc biệt này thường được boa bằng đậu hoặc lạc luộc.


Chủ đề chính: #khỉ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn