Minh Tiệp 4 năm trước

Thuê xe cấp cứu đi 350km... “vật vã” rút - nộp hồ sơ cho con vào đại học

Chuyện thật mà tưởng như đùa nhưng đã xảy ra ở Hà Tĩnh khi một phụ huynh ở TP. Hà Tĩnh đã phải thuê xe cấp cứu 115 từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để nộp hồ sơ vào đại học

Chuyện thật mà tưởng như đùa nhưng đã xảy ra ở Hà Tĩnh khi một phụ huynh ở TP. Hà Tĩnh đã phải thuê xe cấp cứu 115 từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để nộp hồ sơ vào đại học cho con mình. Nếu nói rằng xe cấp cứu chỉ dành để chở bệnh nhân đến viện trong tình trạng nguy cấp. Thì đây, em học sinh và gia đình em này cũng đang là bệnh nhân nguy cấp hơn bao giờ hết.Tự nhiên thấy tội nghiệp phụ huynh và các em đi thi năm nay, đi thi nộp hồ sơ mà vất vả khủng khiếp quá, mùa tuyển sinh năm nay của Việt Nam giống chơi chứng khoán vậy 

P/s: năm sau mà vẫn giữ kiểu thi thế này thì chắc phụ huynh phải sắm trực thăng để đi mới kịp 

Mô tả hình ảnh

Lái xe Trần Văn Đại kể lại hành trình “cấp cứu” hy hữu của mình

Với số điểm trên, gia đình kỳ vọng con mình sẽ trúng tuyển vào ngôi trường danh giá này. Tuy nhiên, đến giờ chót, qua các phương tiện thông tin đại chúng, chị T. cảm thấy kết quả đó rất mong manh nên quyết định rút hồ sơ nộp vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tuy nhiên, quyết định này được đưa vào giờ chót (11h, ngày 20/8), nên việc ra Hà Nội rút hồ sơ và kịp nộp vào Trường ĐH Bách khoa trước 17h ngày 20/8 là tình huống nan giải!

“Hội đồng quân sư” gồm anh em, bạn bè được huy động khẩn cấp giải bài toán quãng đường 350km từ Hà Tĩnh – Hà Nội cho kịp thời gian. Và, phương án khả thi nhất được mọi người nhất trí cao là thuê xe cấp cứu 115, một trong những phương tiện được ưu tiên hàng đầu khi lưu thông trên đường.

11h15’, chiếc xe 115 có mặt chở mẹ con chi T. lên đường “cấp cứu" hồ sơ đại học!.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...