Nad 4 năm trước

[ Sốc ] Hàn Quốc thu giữ hơn 17.000 viên thuốc chứa thịt người

Kể từ tháng 8 năm 2011, Hàn Quốc đã thu giữ khoảng 17.500 viên thuốc thịt người. Những viên thuốc bổ, được cho là tăng sinh lực và khả năng tình dục, đã được tìm thấy trong hành lý các du khách

Những viên thuốc bổ, được cho là tăng sinh lực và khả năng tình dục, đã được tìm thấy trong hành lý các du khách và qua bưu phẩm quốc tế, giới chức Hàn Quốc cho hay. Theo đó, kể từ tháng 8 năm 2011, Hàn Quốc đã thu giữ khoảng 17.500 viên thuốc thịt người.

Mô tả hình ảnh

Một số người tin rằng loại bột trên có mục đích y tế và được tạo ra ở đông bắc Trung Quốc.

Hàn Quốc từ lâu nay đã ngần ngại chỉ trích Trung Quốc trực tiếp về vụ việc trên do sợ gây rạn nứt ngoại giao. Tuy nhiên, quá trình tạo ra loại bột trên được cho là một trong những câu chuyện kinh khủng nhất có thể hình dung được.

Theo hải quan Hàn Quốc, thi thể những đứa bé đã chết bị sấy khô trên lò trước khi bị nghiền thành bột. Giới chức hải quan Hàn Quốc từ chối tiết lộ chính xác những đứa trẻ từ đâu ra hoặc ai chịu trách nhiệm làm ra các viên thuốc thịt người trên.

Năm ngoái, giới chức Trung Quốc đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra về việc sản xuất thuốc từ bào thai hoặc những em bé mới sinh đã chết. Tuy nhiên, tới giờ, Trung Quốc vẫn giữ im lặng, báo Wall Street Journal cho biết.

Giới chức Hàn Quốc cho hay, kể từ tháng 8 năm ngoái, họ đã phát hiện ra 35 vụ buôn lậu thuốc thịt người.

Có một điều ngạc nhiên là không có một kẻ buôn lậu nào bị bắt trong vô số vụ tịch thu thuốc vì giới chức hải quan Hàn Quốc cho biết, lượng thịt người trong các viên thuốc quá nhỏ và không đủ để bán trực tiếp. Những kẻ buôn lậu cho biết, không biết gì về thành phần thịt người trong thuốc, và rằng họ tin rằng những viên thuốc đó chỉ là thuốc tăng lực bình thường.

Năm ngoái, đài truyền hình SBS của Hàn Quốc đăng tải một bộ phim tài liệu cáo buộc các công ty dược Trung Quốc phối hợp với các phòng khám nạo phá thai để tạo ra những viên thuốc từ bào thai đã chết. Bộ phim cũng cho biết, thử nghiệm ADN cho thấy thuốc được làm từ bột thịt người


Một số hình ảnh đột nhập kho ‘thuốc thịt người’ ở Trung Quốc do phóng viên báo Mail (Anh) đóng giả bệnh nhân thực hiện:

Mô tả hình ảnh

Túi “thuốc thịt người” dạng viên nang màu vàng, màu đỏ.

Mô tả hình ảnh

Nhiều túi đen đựng bào thai được người phụ nữ lấy trong tủ lạnh ra. Ảnh chụp từ clip.

Mô tả hình ảnh

Hộp Inox đựng bào thai trẻ em.

“Mỗi ngày uống hai viên, chỉ cần uống trong vòng một tuần là có hiệu quả ” - người tự xưng là nữ dược sĩ này nói.

Mô tả hình ảnh

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định những viên thuốc này là tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...