Elizabeth Tong
6 năm trước

Thương hiệu cá nhân bạn là gì?

“Hùm chết để da, người chết để tiếng”. Thương hiệu của bạn luôn sống mãi nếu bạn biết xây dựng và duy trì cho nó ngày một tốt đẹp thêm.

Trên Facebook, tên truy cập của tôi chính là Thương hiệu của tôi. Tôi không muốn thay đổi ảnh đại diện và hình nền của mình (trừ lúc Bác Giáp quy tiên). Bạn càng thay đổi nhiều thì người ta chẳng thể nhớ bạn nổi, tức là bạn không tồn tại được trong lòng người khác lâu dài. Ngày hôm nay, khuôn mặt của tôi có thể già, có thể gầy hơn hôm qua nhưng ảnh đại diện đó đánh dấu ngày tôi sinh ra trên Facebook. Hôm nay tôi đã không còn công tác ở nơi ấy, nhưng đó là điểm khởi phát cho con đường vượt lên phía trước của tôi. Và một mục đích rõ ràng, đem lại sự thay đổi cho một cộng đồng là một Thương hiệu khác chắc chắn sẽ xuất hiện trong tương lai không xa, đó là Thương hiệu CÁT HẢO. Hai cái tốt mà mỗi người dân ở nơi đây và những nơi khác cũng vậy thôi đều cần đến. Từ bản thân mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng, cả xã hội cũng vậy: Việc phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo tồn văn hóa và nhân lên những giá trị tốt đẹp để chúng ta chung sống hài hòa với nhau, với môi trường thiên nhiên.

Tôi luôn nhắn nhủ những người bạn cùng cộng tác với mình: Làm gì thì làm phải lấy chữ tín đặt lên hàng đầu. Đừng vì một chút lợi nhuận mà lừa gạt người khác. Đã nói là làm, nếu không làm được thì phải nêu lí do cụ thể và chính đáng. Đã hứa phải thực hiện, nếu không thể thực hiện được vì lí do bất khả kháng thì phải báo trước cho người ta...
Giờ các bạn nói dối qua cái “A Lô” nhiều quá: dối bạn bè, dối vợ con, dối người thân, dối đồng nghiệp... Nghe những cuộc điện thoại của các bạn, tôi chả mấy khi tin (với những người hay nói dối). Như thế thì bạn làm sao xây dựng được hình ảnh của chính mình. Bạn còn chức quyền thì người ta còn nể bạn một chút chứ sau này bạn về vườn rồi thì đến đứa trẻ con chắc còn khinh thường.

Mô tả hình ảnh

“Hùm chết để da, người chết để tiếng”. Thương hiệu của bạn luôn sống mãi nếu bạn biết xây dựng và duy trì cho nó ngày một tốt đẹp thêm.


Mong trên Facebook, những người có tên trong danh sách bạn bè của tôi hãy dùng Tiếng Việt đủ dấu để tôi dễ đọc. Những thông tin tôi đã đưa lên thì bạn đừng bắt tôi nhắc lại nữa. Bạn không tự trau dồi năng lực khai thác và xử lý thông tin thì tôi đành chịu vậy. Cái gì cũng có giá của nó. Mọi thứ không từ trên trời rơi xuống. Trải quá một quá trình phấn đấu, học hỏi, làm việc thì thành quả mới đến chứ bạn! Khi tôi im lặng không trả lời bạn tức là tôi đã không muốn dành thời gian cho những việc lặt vặt.


Vài dòng suy nghĩ!!!

Chủ đề chính: #thương_hiệu_cá_nhận

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn