Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

Thưởng thức hương vị ngọt ngào ở Turin

Hãy leo lên một chiếc xe điện thành phố để thực hiện chuyến du lịch đến với bánh kẹo truyền thống của Turin (Italia) cùng với rất nhiều bánh và chocolate.

Hãy leo lên một chiếc xe điện thành phố để thực hiện chuyến du lịch đến với bánh kẹo truyền thống của Turin (Italia) cùng với rất nhiều bánh và chocolate.Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Wikipedia)

Turin nổi tiếng với nghệ thuật bánh ngọt và chocolate đã được các nhà hoàng gia ở Savoy xuất khẩu đi khắp Châu Âu vào những năm 1800. Tại đây, những đầu bếp bánh ngọt cũng như khách du lịch có thể làm thỏa mãn thói hảo ngọt của mình bằng cách nhảy lên Ristocolor hoặc Gustotram – hai xe điện thành phố được trang trí rực rỡ để thực hiện chuyến du lịch dài 50 phút tham quan các địa danh của thành phố. Trên những chuyến xe như vậy bạn sẽ vừa được hướng dẫn viên kể về truyền thống bánh kẹo của Turin cũng như được phục vụ hàng loạt bánh kẹo.Mô tả hình ảnh

Bignoline là những chiếc bánh tròn nhỏ có dạng quả bóng được phủ kem vanilla, hạt phỉ, zabaglione (một loại custard của Ý) và cà phê. Funghetto là chiếc bánh có hình nấm được nhào nặn tinh tế, đẹp mắt và được phủ nhiều chocolate. Diplomatico là chiếc bánh kem mà khi cắn thì một dòng rượu rum sẽ chảy ra. Một khay pralines và chocolates bao gồm preferiti vị cherry và rượu anh đào ngâm chan chứa vị cam thảo.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Italia)


Nhưng biểu tượng của Turin lại là gianduiotto – loại bánh được sáng tạo trong thời gian trị vì của vị vua đầu tiên của Italia là Vittorio Emanuele II. Loại bánh này được đặt theo tên của nhân vật nổi tiếng trong các lễ hội phổ biến đó là Gianduja. Những chiếc bánh này có hình dạng như chiếc thuyền bị lật và được bọc trong giấy bạc, được làm từ hạt phỉ và tan chảy như bơ trong miệng.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Swide)

Tất cả món ăn này được phục vụ theo những phần nhỏ để phù hợp với khẩu vị tinh tế của tầng lớp quý tộc. “Bạn không được cắn chúng”, một trong những đầu bếp về bánh ngọt đã nói, Giovanni dell’Agnese. “Bạn hãy nuốt chửng chúng như những phụ nữ quý tộc đã làm để tránh làm bẩn ngón tay”.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: jovinacooksitalian)

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người hảo ngọt thì xe điện vẫn chạy và đưa bạn đi thưởng thức những đặc sản địa phương khác.

Nguồn: The guardian

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...