Hồng Nhung
4 năm trước

Làm thế nào để thuyết phục người khác làm BẤT CỨ ĐIỀU GÌ?

Có một bí mật thực sự đằng sau việc thuyết phục người khác làm nhiều thứ cho bạn ĐÓ CHÍNH LÀ ĐỘNG CƠ. Nếu bạn muốn ai đó làm “BẤT CỨ ĐIỀU GÌ” cho bạn,

Có một bí mật thực sự đằng sau việc thuyết phục người khác làm nhiều thứ cho bạn ĐÓ CHÍNH LÀ ĐỘNG CƠ. Nếu bạn muốn ai đó làm “BẤT CỨ ĐIỀU GÌ” cho bạn, bạn phải cho họ một động cơ để làm điều đó

Nó thực sự đơn giản

Có 3 loại động cơ:

  1. Động cơ kinh tế
  2. Động cơ xã hội
  3. Động cơ đạo đức

Để đơn giản hơn có thể hiểu, động cơ kinh tế liên quan đến tiền, động cơ xã hội liên quan đến gặp gỡ nhiều người mới hoặc liên quan một ai đó, và động cơ đạo đức liên quan đến làm nhiều điều tốt đẹp hơn.

Khi bạn liên hệ hoặc giao tiếp với ai đó, với hy vọng thuyết phục họ làm điều gì đó cho bạn nên lôi cuốn họ vào 1 hoặc tất cả những động cơ trên

Để chứng minh điều này, để tôi chia sẻ với bạn một số ví dụ cụ thể:

Ví dụ 1: Động cơ kinh tế

Mô tả hình ảnh


Khi tôi phát hành cuốn sách của tôi, tôi đã mong muốn được nhận xét bởi các nhà nghiên cứu nổi tiếng, các tác giả bán chạy nhất, và các giáo sư từ các trường đại học hàng đầu.

Tôi đã không có kết nối trong về phần này, nhưng tôi muốn có một số. Vì vậy, tôi đã làm những gì? Tôi kêu gọi một sự khuyến khích kinh tế.

Đây là ví dụ

Kính gửi Ông,

Tôi vừa mới có một tựa đề sách ra sẽ phát hành trong vài tuần tới và tôi tin rằng bạn đọc của tôi sẽ thực sự thích nó. Ông có hứng thú làm một cuộc phỏng vấn 20 phút và tôi sẽ trích dẫn nó vào tới tất cả người đọc của tôi không? Chúng tôi cũng có thể kết thúc với một bản chào hàng cho cuốn sách của ông.

Như bạn thấy đấy, những gì tôi muốn là sự nhận xét cho sách của tôi và những gì vị giáo sư muốn là bán nhiều sách của ông ấy hơn.

Tôi không viết rằng: “ Tôi muốn ông nhận xét ở trên sách của tôi bởi vì ông là người phù hợp”

Tôi viết email này tất cả vì ông ấy vì động cơ kinh tế

Ví dụ 2: Động cơ xã hội

Kính gửi Ông,

Gần đây, tôi có đọc một mẩu nghiên cứu mà ông đã phát hành, tôi không thể giúp đỡ nhưng thực sự phân vân “Tại sao mọi người chưa biết về điều này?”

Tôi đang phân vân, liệu ông có hứng thú thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh 20 phút để nói chuyện về nghiên cứu này không? Trước đây, tôi đã từng nhận xét nghiên cứu của X, người mà tôi biết ông đã từng làm việc trong quá khứ và tôi tin rằng nghiên cứu của ông sẽ trở thành một điểm lớn trong cuốn sách của tôi.

Bây giờ bạn thấy tôi viết gì không? Tôi chỉ đề cập rằng tôi đã làm việc với một người đồng nghiệp của ông ấy và tin rằng ông ấy hoàn toàn phù hợp

Ví dụ 3: Động cơ xã hội

Mô tả hình ảnh


Kính gửi Ông,,

Gần đây, tôi có đọc một mẩu nghiên cứu mà ông đã phát hành, tôi không thể giúp đỡ nhưng thực sự phân vân “Tại sao mọi người chưa biết về điều này?”

Thực tế rằng, đây là một trong những lý do tôi phát hành cuốn sách của mình. Mục tiêu lớn của tôi là mang những điều học thuyết này tới phần đông công chúng.

Không biết rằng ông có hứng thú thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh 20 phút không? Chúng ta có thể làm nổi bật nghiên cứu của ông tới tất cả người đọc và hy vọng rằng chúng ta có thể làm thế giới tốt lên một chút.

Đây là những gì bạn cần biết để kết nối với người khác. Bạn phải cung cấp động cơ và bạn không nên bao giờ để người khác cảm thấy "không đáng" để hợp tác.

Và hãy thực hành ngay từ bây giờ!!!

Chủ đề chính: #thuyết_phục

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn