Monkey 2 năm trước

Tỉ lệ tử vong do UNG THƯ ngày một giảm mạnh

Từ năm 1991 đến năm 2015, tỉ lệ tử vong do ung thư giảm khoảng 1,5% một năm, Tính trên tổng số ca ung thư thì giảm 26% - 2.378.600 trường hợp tử vong. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ dự đoán rằng vào năm 2018, sẽ có 1.735.350 ca ung thư mới và 609.640 ca tử vong.

Từ năm 1991 đến năm 2015, tỉ lệ tử vong do ung thư giảm khoảng 1,5% một năm,  Tính trên tổng số ca ung thư thì giảm 26% - 2.378.600 trường hợp tử vong.

 Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ dự đoán rằng vào năm 2018, sẽ có 1.735.350 ca ung thư mới và 609.640 ca tử vong.

Báo cáo mới nhất về số liệu thống kê về ung thư ở CA: Tạp chí Ung thư cho các bác sỹ lâm sàng.Các loại ung thư phổ biến nhất: ở nam giới bệnh nhiều nhất là u tuyến tiền liệt; ở phụ nữ, vú - không phải là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong do ung thư. Mặc dù ung thư tuyến tiền liệt chiếm 19% ung thư ở nam giới và ung thư vú trong 30% trường hợp ung thư ở phụ nữ.Mà nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất ở cả hai giới là ung thư phổi, chiếm 1/4 số trường hợp tử vong do ung thư ở cả hai giới tính.

[qcngang]

Ở phụ nữ, 14% tử vong do ung thư vú, 7% do ung thư tuyến tụy và 5% do ung thư buồng trứng.Ở nam giới, ung thư tuyến tiền liệt gây ra 9% tử vong, trong khi đó 7% là do ung thư tuyến tụy và 6% đối với ung thư gan. Ở cả hai giới tính, 8 phần trăm số tử vong là từ ung thư ruột kết và trực tràng.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở nam giới tăng mạnh vào những năm 1990 do sử dụng rộng rãi phương pháp kiểm tra PSA, phát hiện ra rất nhiều loại ung thư tiền liệt tuyến không triệu chứng. Tỷ lệ ung thư phổi ở phụ nữ hiện nay đang ở mức độ ngang bằng nam giới. Có thể nói rằng chúng ta đang sống trong môi trường có quá nhiều khí độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Tuy là y học đã phát triển rất nhiều, chúng ta có thể tầm soát ung thư trước khi trở nên quá nặng, khó chữa trị, chúng ta có thể chống chọi với ung thư trong vòng nhiều năm, và thậm, chí là có thể thoát khỏi nó hoàn toàn. Nhưng môi trường mà chúng ta đang sống, thực phẩm mà chúng ta đang ăn, nước mà chúng ta đang uống, những vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày đểu ẩn chứa những độc hại nhất định do sự tân tiến và phát triển của công nghệ hóa chất phẩm màu.

Nhân đây, cũng khuyên mọi người rằng nên kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm để phòng ngừa và điều trị những bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể để lại hậu quả lâu dài. 

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập, đang ăn mặc theo phong cách thời thượng nước ngoài, ăn uống theo ẩm thực Châu Âu, thì chúng ta cũng nên học cách chăm sóc sức khỏe theo khung chuẩn Quốc tế. Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần và tầm soát ung thư 1 năm 1 lần.

10 Bức ảnh làm chấn động lịch sử ngành y

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...