Trần Quỳnh Phương 3 năm trước

Tiệc trà chiều, bạn biết chưa?

Cùng tìm hiểu tiệc trà chiều là gì và một số địa điểm có tiệc trà chiều tại Hà Nội các bạn nhé.

Nguồn gốc “sang chảnh” của tiệc trà chiều

Tiệc trà chiều (Afternoon Tea) bắt đầu xuất hiện từ khoảng giữa thế kỷ 19 ở Anh các nàng ạ. Thú chơi tao nhã này được khởi xướng bởi nữ công tước thứ bảy của dòng họ Bedford là Anna Maria khi bà bắt đầu uống trà và ăn bánh vào xế chiều để rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn. Ý tưởng này của bà đã được nhiều quý tộc Anh hưởng ứng, và thưởng trà chiều, thư giãn trong khu vườn Anh ngập hoa cỏ đã trở thành truyền thống của quý tộc xứ sở sương mù đấy!

Có khá nhiều biến thể của tiệc trà nhưng hai loại hình cơ bản nhất là Afternoon tea (trà chiều) từ khoảng 2 đến 5 giờ và High tea (trà muộn) có thời gian từ 4 đến 6 giờ. Tiệc trà kiểu Anh thường có một ấm trà hảo hạng dùng kèm với những loại bánh ngọt thơm ngon, được trang trí rất đẹp và tỉ mỉ.

Loại trà trong những ấm trà chiều kiểu Anh thường là trà đen, có vị hơi đắng và không dễ thưởng thức. Tuy nhiên nếu ai đã nghiện black tea (trà đen) đúng chất Anh Quốc thì sẽ rất dễ nghiền đó.

Tách và ấm trà chiều thường khá lớn, được làm bằng gốm cao cấp và có hoa văn tinh tế kiểu Châu Âu. Trà chiều kiểu Anh truyền thống khi dùng trà người ta thường bỏ đường vào tách trước, sau đó đến một lát chanh mỏng và tuyệt đối không bao giờ uống cùng nước cốt chanh hay sữa.

Các bạn trẻ ở Hà Nội có thể thưởng thức tiệc trà chiều tại một số quán sau:

1. Cup of Tea Cafe & Bistro - số 8 ngõ 81 Linh Lang, Ba Đình.

2. D'Alice - 89 Triệu Việt Vương.

3. Mint Cupcake Creations - 4B Nguyễn Thái Học/12-B4 Phạm Ngọc Thạch/51 Ngõ Huế

4. E.TEA - 45C Trần Quốc Toản.

5. Toast 'n Tea Cafe & Food - 07 Hoàng Cầu.

Một buổi chiều giữa lòng Hà Nội, ngồi quây quần cùng những người bạn chí cốt, bên tách trà nóng và những miếng bánh ngọt ngào, lãng quên hết mọi bộn bề, hối hả ngoài kia, nâng niu những khoảnh khắc của tuổi trẻ, thử hỏi còn gì tuyệt vời hơn thế.

Các bạn sẽ nhấc điện thoại lên và hẹn ngay mấy đứa bạn chứ? Đừng chần chờ! Và cũng đừng quên ấn nút bình chọn và theo dõi Phương để đọc nhiều bài viết hữu ích các bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...