Phùng Thị Quỳnh An 4 năm trước

Tiêm vi khuẩn 3,5 triệu năm tuổi để trường thọ

Bạn có tin vào khả năng trường thọ ? Bạn có tin vào tác dụng tuyệt vời của loại vi khuẩn hơn 3 triệu năm tuổi ? Bài viết sẽ mang đến một bất ngờ cho bạn.

Một nhà khoa học Nga đã tiêm loài vi khuẩn 3,5 triệu năm tuổi vào cơ thể mình trong một nỗ lực nhằm nâng cao tuổi thọ.

Anatoli Brouchkov, người đứng đầu bộ phận Geocryology tại  Đại học Moscow, đã “liều linh” tự tiêm các vi khuẩn vào cơ thể mình để xem liệu chúng có tác động đến bản thân hay không.

(Ảnh: Anatoli Brouchkov / YouTube)

Theo ông suy đoán, các vi khuẩn có tên Bacillus F được tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu ở nước Cộng hòa Sakha thuộc Siberia có thể giúp làm tăng tuổi thọ vì chúng đã sống qua hàng triệu năm, hơn thế, trong các thử nghiệm vi khuẩn Bacillus F còn cho phép các con chuột cái đã già có thể tiếp tục khả năng sinh nở như các con khác.  Loại vi khuẩn trên đồng thời được công nhận khả năng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Điều này do Brouchkov phát hiện năm 2009 tại núi Mammoth.

Ông tiết lộ với thời báo Siberian Times rằng từ sau khi tiêm các vi khuẩn vào cơ thể, ông có thể làm việc nhiều giờ hơn và chưa từng bị cúm trong hai năm liền.

“Nó không phải là một thử nghiệm khoa học, vì vậy tôi khó mô tả cụ thể các phản ứng xảy ra sau đó. Nhưng nó rõ ràng đã có tác dụng với tôi trong việc ngăn ngừa virus cúm trong 2 năm liên tiếp và tôi hi vọng chúng sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa."

Brouchkov cũng thừa nhận đã nảy sinh một số tác dụng phụ, vì thế cần có một số trang thiết bị y tế đặc biệt để phát hiện chúng. Tất nhiên, các thí nghiệm như vậy cần phải được tiến hành trong phòng khám, với các dụng cụ chuyên dụng.

[qcngang]

Trên thực tế, người ta vẫn cần nhiều cuộc nghiên cứu làm rõ xem loại vi khuẩn này ngăn ngừa sự lão hóa của con người bằng cách nào và tăng tuổi thọ được bao lâu.

Thật khó để biết được người ta sẽ kéo dài tuổi thọ đến mức nào với loại vi khuẩn này . Tuy nhiên, chúng ta vẫn có quyền tin tưởng vào một tương lai đầy hi vọng về những khám phá của con người. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...