Bigdream 4 năm trước

3 lý do chứng minh tiền bạc không bao giờ khiến bạn hạnh phúc

Thế giới ngày nay đang bị ám ảnh bởi tiền bạc, đó là lý do vì sao tôi thấy cần thiết để nhắc nhở mọi người về điều quý giá nhất trong cuộc sống, như tình yêu...

Tôi hoàn toàn chắc chắn rằng phần lớn các bạn đã từng nghĩ đến việc giàu có trong một thời điểm nào đó của cuộc đời. "Nếu tôi có nhiều tiền hơn, cuộc sống của tôi sẽ dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn, và tươi sáng hơn rất nhiều" Tôi phải nghe điều này hầu như hàng ngày từ những con người khác nhau. Nhiều người giàu có cũng nghĩ thế này. Sự thật là tiền có thể điều khiển hoàn toàn cuộc sống của bạn và hoàn toàn có thể thay đổi nó. Tiền sẽ chẳng bao giờ khiến bạn hạnh phúc. Bạn có thể cảm thấy quyền lực hơn, tự tin hơn, nhưng sẽ chẳng bao giờ thấy hạnh phúc. 

Chúng tôi đã dành hàng đống tiền để chạy theo xu hướng, cái mà sẽ mang lại cho chúng tôi niềm vui và hạnh phúc nhất thời trong cuộc sống. Đó có thật sự là hạnh phúc? Dĩ nhiên không. Tôi vừa sưu tầm một danh sách những lý do tại sao tiền không đem lại hạnh phúc cho bạn. Tôi muốn bạn hiểu ý nghĩa thật sự của cuộc sống và mục đích thật sự của tiền trong cuộc sống của bạn.

Mô tả hình ảnh

1. Áp lực

Tiền là một trong những lý do chính gây ra áp lực trong cuộc sống của bạn. Dù bạn có đang muốn trở nên giàu có hay bạn đã có hàng đống tiền rồi, bạn luôn luôn cảm thấy căng thẳng. Người giàu thì sợ bị nghèo đi, còn người nghèo thì phấn đầu để trở nên giàu có. Bạn có thể chiến đấu với nợ nần, nghĩ cách để kiếm tiền, lâm vào khó khăn vì nó, và tiêu tốn thời gian, sức lực và sức khỏe mà không hề nhận ra. Hãy nhớ rằng: "tiền nhiều thì phiền phức cũng sẽ nhiều"

Áp lực có thể dẫn đến lo lắng và rất nhiều vấn đề sức khỏe khác nữa. Bạn có vẫn nghĩ rằng tiền sẽ đem lại cho bạn hạnh phúc không? Chắc chắn, bạn cần tiền nhưng đừng coi nó như điều ưu tiên số 1 trong cuộc đời bạn. 

2. Phá hỏng các mối quan hệ

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiền là lý do đầu tiên khiến các mối quan hệ sụp đổ. Tranh dành tiền của là cách nhanh nhất để kết thúc một mối quan hệ và chia tay với người mà bạn yêu quý. 

Đừng để tiền bạn hủy hoại các mối quan hệ của bạn với bố me, người thân, bạn bè, vợ chồng hay đồng nghiệp. Nếu bạn bị ám ảnh bởi tiền bạc, cố gắng vứt bỏ nỗi ám ảnh này. Hãy thay đổi cách nghĩ của bạn về tiền và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn trong các mối quan hệ. 

3. Tiền bạc là chất gây nghiện

Tiền là một chất cực kỳ gây nghiện. Ngày nay rất nhiều người ham mê tiền bạc và chất ngây nghiện này giống như thuốc phiện hay rượu vậy. Mỗi ngày bạn thức dậy với suy nghĩ sẽ kiếm thêm nhiều tiền bạc và đi mua sắm khi bạn cảm thấy không vui. Nếu bạn thấy không vui trong người, mua sắm sẽ chẳng thể khiến bạn thấy tốt hơn được. Đừng để lòng ham muốn tiền bạc ngự trị cuộc đời bạn. Tôi tin bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua nó. Hãy đi từng bước một mỗi ngày để xóa bỏ lòng ham muốn tiền bạc khỏi cuộc đời bạn.

Tiền có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề, nhưng nó không thể sửa chữa mọi thứ. Tôi có vài người bạn đã ở tuổi 40. Họ nói họ dành nhiều thời gian nghĩ về tiền bạc. Họ nhận ra là họ đã lãng phí cuộc đời họ, nhưng tôi nói rằng chẳng bao giờ là quá muộn để thay đổi cách nghĩ của bạn về tiền bạc. Thế giới ngày nay đang bị ám ảnh bởi tiền bạc, đó là lý do vì sao tôi thấy cần thiết để nhắc nhở mọi người về điều quý giá nhất trong cuộc sống, như tình yêu, gia đình, hạnh phúc. Tiền bạc là công cụ hữu dụng để bạn đạt được mục đích của mình. Nhưng tiền sẽ không bao giờ khiến bạn hạnh phúc, hãy nhớ lấy điều này nếu mà một ngày nào đó bạn nghĩ rằng tiền sẽ giải quyết tất cả vấn đề trong cuộc sống của bạn. 

Hãy luôn giữ lấy điều cốt lõi, căn nguyên của cuộc sống, đó là tình yêu thương...

Còn bạn nghĩ sao? Để lại comment nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn