Tiếng nói riêng của các loài hoa, bạn đã biết ?

Mỗi con người chúng ta sẽ có những tính cách khác nhau, hoàn cảnh sống, ngoại hình không giống nhau. Mỗi người đều có những nét đẹp, ước mơ và sứ mệnh riêng. Loài hoa cũng vậy, muôn màu muôn vẻ và mỗi loài hoa cũng có vẻ đẹp riêng của mình; ý nghĩa đặc trưng cho mỗi loài. Các bạn cùng tham khảo bài viết của mình dưới đây để hiểu hơn về thế giới loài hoa và biết cách sử dụng phù hợp trong những trường hợp khác nhau nhé!

1. Hoa Hồng (Rose)

Hoa hồng được người ta ví như "Nữ chúa của các loài hoa"; là loài hoa của tình yêu và được tôn sùng nhất. Loài hoa này như nói lên được tất cả những gì tốt đẹp nhất, sâu sắc, tinh túy và quyền lực nhất. Hoa hồng gồm có rất nhiều loại hoa khác nhau và với ý nghĩa rất phong phú, chúng ta cùng điểm qua một số loại hoa hồng đặc trưng:

 • Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, nồng nàn và ấm áp. Được biết đến với tên gọi khác là hoa hồng nhung. Màu đỏ là biểu hiện của những gì mạnh mẽ, quyến rũ, nồng nàn và say đắm, đó cũng là lý do hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu và sắc đẹp. Khi có ai đó tặng hoa hồng đỏ cho bạn, có nghĩa là người đó đang muốn thay lời muốn nói thể hiện tình cảm tới bạn. Hơn thế, những bông hoa hồng đỏ không chỉ dành riêng tặng cho người yêu mà bạn còn có thể dành tặng cho bất kỳ ai để bày tỏ sự ngưỡng mộ với sắc đẹp và sự hoàn mỹ.
 • Hoa hồng trắng mang ý nghĩa của tình yêu trong sáng. Màu trắng là màu của sự thuần khiết. Không giống như sự mãnh liệt của hoa hồng đỏ mang lại, hoa hồng trắng lại thể hiện cho những gì đơn giản, tự nhiên và chân thành nhất. Hoa hồng trắng đại diện cho sự ngây thơ, trong trắng của người thiếu nữ. Loài hoa này cũng được dùng một cách rất tinh tế trong đám cưới và còn được dùng thể hiện sự tôn kính với những người quá cố. 
 • Hoa hồng vàng: Thời xa xưa, hoa hồng vàng mang biểu tượng của sự chia ly, ghen tuông...Nhưng với thời đại hiện nay, loài hoa này được dùng để truyền tải một số thông điệp cảm xúc, đặc biệt là về tình bạn. Với màu vàng ấm áp, hoa hồng vàng được dùng để thể hiện tình cảm bạn bè chân thành và dịu dàng. Hoặc khi bạn muốn một ai đó biết bạn đang quan tâm đến họ hãy dành tặng người đó một bó hoa hồng màu vàng nhé! Hoa hồng vàng còn được gửi tặng dưới dạng những lời khen ngợi, sự chúc mừng, chia sẻ niềm vui, ăn mừng chiến thắng cùng người thân.
 • Hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu bất diệt, vĩnh cửu; giống như nguồn gốc bí ẩn của nó, hồng xanh được biết đến với ý nghĩa bí ẩn, mơ hồ. Với những điều không thể giải thích được thể hiện bằng bông hồng xanh. Hoa hồng xanh còn mang ý nghĩa của những điều không thành hiện thực, những gì xa vời không thể với tới, cho tình cảm mơ hồ chưa xác định rõ ràng được. Hồng xanh còn gửi gắm đến người nhận sự lãng mạn vô biên, rằng bạn là người có cá tính thật đặc biệt, khó nắm bắt và với tới. Nó còn ám chỉ tính cách khó hiểu và khó giải thích được. 


2. Hoa Lưu Ly ( Forget me not)

Tên tiếng Anh là "Forget me not!" - có ý nghĩa là xin đừng quên tôi. Vậy nên khi ai đó gửi tặng bạn bó hoa lưu ly, có nghĩa là họ muốn bạn luôn nhớ về họ, đừng quên họ.  Forget me not có hoa màu xanh, trắng, tím, hoặc vàng, nhưng phổ biến là màu xanh hay tím violet đặc trưng. Với những cánh hoa nhỏ bé và đơn giản của mình nhưng hoa lưu ly lại mang đến một nét đẹp tinh tế và ẩn chứa những nét bí ẩn. Hoa lưu ly còn tượng trưng cho tình cảm nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng cũng có chút hoang dại. Loài hoa này còn thể hiện một tình yêu đích thực và bất diệt.

3. Hoa Hướng Dương ( Sun Flower)

Hoa hướng dương - loài hoa của Mặt Trời, có cánh to, màu vàng rực rỡ đầy sức sống. Loài hoa này mang ý nghĩa của tình bạn chân thành, ấm áp; tình yêu chung thủy, nồng nàn và sâu sắc. Dù cho bạn ở bất cứ nơi đâu thì tình yêu họ dành cho bạn cũng không thay đổi. Là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời sẵn sàng đón lấy những tia nắng; thể hiện sự mạnh mẽ, luôn hướng tới những gì tốt đẹp nhất. Hoa hướng dương là biểu tượng của sự kiên định và niềm tin vào tương lai. Loài hoa này mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực, dù như thế nào cũng phải luôn hướng về phía trước. Hoặc bạn cũng có thể dành sự ngưỡng mộ, tôn sùng ai đó bằng bó hoa hướng dương. 


4. Hoa Oải Hương ( Lavender)

Hoa oải hương là loài thảo mộc mang biểu tượng của sự may mắn. Người ta quan niệm rắc những cánh hoa oải hương khô trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, hòa thuận, bình yên. Hoa Lavender với màu tím đặc trưng mang ý nghĩa của tình yêu thủy chung, mang hàm ý của sự nghi ngờ, chờ đợi trong tình yêu. Ngoài ra, loài hoa này có rất nhiều công dụng và được sử dụng rộng rãi; bởi mùi hương tự nhiên hoa oải hương được dùng để chiết xuất nước hoa, dùng làm túi bột thơm. Người ta còn mang loài hoa này bên mình để ngừa bệnh. 

5. Hoa Cẩm Chướng (Carnation)

Hoa Cẩm Chướng gồm nhiều màu khác nhau; tượng trưng cho tình bạn, lòng quý mến, tình yêu trong sáng, thanh cao. 

 • Hoa cẩm chướng hồng: là biểu tượng cho ngày của mẹ.
 • Hoa cẩm chướng đỏ: sự ái mộ
 • Hoa cẩm chướng vàng : tỏ ý khinh bỉ , coi thường, sự hắt hủi, cự tuyệt. 
 • Hoa cẩm chướng xanh: Tươi mát, hy vọng, sinh động
 • Hoa cẩm chướng đơn sắc: sự đồng ý
 • Hoa cẩm chướng tím : tính cách thất thường
 • Hoa cẩm chướng trắng: sự trong trắng, thanh cao