Bùi Hồng Thảo
11 tháng trước

(Tiếp theo phần 3) Điều gì làm động lực để người Peter Pan muốn thay đổi? (Phần 4)

Những người mắc hội chứng Peter Pan và muốn thay đổi bản thân, cách tốt nhất là tìm đến các chuyên gia hoặc bác sĩ để có được sự tham vấn cần thiết.

Cách để giúp người mắc hội chứng Peter Pan thay đổi là mối quan tâm yêu thương lâu dài, đương nhiên là trong trường hợp anh ta tự nguyện muốn thay đổi. 

Tiếc thay, một người mắc hội chứng Peter Pan thường không có mong muốn hoặc lý do để thay đổi nếu đối tác hiện tại đã chán ngấy anh ta. Những sự cố tiêu cực đôi khi có thể khiến người mắc hội chứng Peter Pan phải hành động thay đổi. 

Sự mất mát,cái chết của một người thân trong gia đình, sự kết thúc của một mối quan hệ có thể làm Peter Pan lùi lại và đánh giá cuộc sống bản thân. Khi một Peter Pan mất đi một mối quan hệ do hậu quả của những cách tự nuông chiều hoặc chưa trưởng thành của bản thân, thì sự mất mát ấy có thể đủ mạnh để kích hoạt sự thay đổi. 

Theo cùng cách đó, khi một Peter Pan mất đi cha mẹ là một thần tượng hoặc một nguồn sống mạnh mẽ thì sự mất mát ấy có thể kích hoạt lại sự đánh giá cuộc sống của bản thân. Peter Pan của bạn đã sẵn sàng thay đổi chưa? Để biết được Peter Pan của bạn có muốn thay đổi không thì bạn nên nói chuyện với họ như bạncảm thấy thế nào và vị trí bạn đang đứng, điều có thể giúp bạn tiến lên hay tiến về phía trước dựa trên phản ứng của họ. 

Hãy tiếp cận chủ đề một cách cởi mở và trung thực – nhưng với một chút tinh tế. Ví dụ bạn có thể nói thế này: Tôi yêu khía cạnh ngọt ngào, nam tính của bạn và tôi quan tâm bạn rất nhiều. Tuy nhiên, tôi cảm thấy bị tổn thương và thiếu tôn trọng vì cảm giác như mình đang gánh một gánh nặng tài chính và trách nhiệm chính trong mối quan hệ này. Điều quan trọng bây giờ là chúng ta nên đi gặp một là tâm lý trị liệu. 

Đối vớiPeter Pan của Cathy trong câu chuyện ở trên thì Cathy kể rằng: “Chúng tôi đã dành cuối tuần cuối cùng ở bên nhau, tôi lái xe chở anh ấy về nhà và từ đó trở đi không liên lạc gì với anh ta nữa.” 

Cathy nói: “Lời khuyên của tôi cho bất cứ ai trong tình huống này là nhận ra bạn không thể thay đổi được họ - nếu bạn chọn ở lại thì bạn cần chấp nhận rằng người này không có khả năng gì thêm – còn tôi thì thích dành thời gian vui vẻ với một người lớn có hành vi trưởng thành.” 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn