Mây 2 năm trước

Tiết kiệm hay kiếm thật nhiều tiền? Đâu là giải pháp hiệu quả cho vấn đề tài chính của bạn?

Kiếm thật nhiều tiền và tiết kiệm chưa đủ, bạn còn phải biết lập kế hoạch và kiên trì thực hiện nó!

Theo bạn thì giữa tiết kiệm tiền và tăng thu nhập, cái nào quan trọng hơn?

Và đáp án là... Nó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn là ai. Hay nói chính xác hơn, phụ thuộc vào việc bạn là đàn ông hay phụ nữ. Theo một nghiên cứu gần đây của LendingTree cho thấy, phần lớn phụ nữ tập trung vào tiết kiệm còn đàn ông thì ngược lại, họ tập trung vào việc tăng thu nhập, càng nhiều càng tốt :) .   

Trên thực tế, cả hai mục tiêu đó đều quan trọng. Và tất nhiên, cả phụ nữ lẫn đàn ông đều cần học hỏi từ nhau về thứ tự ưu tiên trong vấn đề tài chính của mỗi bên vì theo các chuyên gia, khi hai yếu tố này được cân bằng, nó sẽ đem lại lợi ích lớn nhất trong việc xây dựng giá trị thực và đạt được các mục tiêu của bạn. 

Phụ nữ có xu hướng tập trung vào các yếu tố lâu dài. Vì thế, không có gì lạ khi họ tin rằng, nếu hôm nay họ tiết kiệm được một khoản tiền thì trong tương lai, số tiền đó có thể tăng lên và họ có thể sử dụng chúng ngay khi cần thiết. Đàn ông thì có xu hướng cạnh tranh hơn, và thu nhập là một cách để họ đo lường sự thành công với nhau. Nhưng tăng tiết kiệm và tăng thu nhập đều có lợi đối với tài chính của bạn nên bạn cần phải biết cách cân bằng chúng.  

Và sau đây là 3 bước để cân bằng việc tiết kiệm tiền và tăng thu nhập mà bạn nên tham khảo.    

1. Tăng thu nhập

Phụ nữ cần phải dũng cảm và kiên quyết hơn trong việc yêu cầu được trả lương nhiều hơn. Nếu yêu cầu không được chấp nhận, hãy tìm một công việc khác. Không bao giờ ổn định. Chắc chắn nó không dễ dàng gì nhưng đây là những gì nam giới làm. 

Phụ nữ phải lưu ý rằng việc chấp nhận rủi ro chính là chìa khóa. Để làm được điều đó, phụ nữ phải đánh giá tài chính của mình. Họ cần phải sẵn sàng yêu cầu tăng lương, và nếu không được tăng lương, họ nên tìm một công việc tốt hơn, bắt đầu kinh doanh, hoặc làm những gì bản thân yêu thích ở môi trường tốt hơn. Tăng thu nhập đúng là có thể làm tăng sự giàu có của bạn. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng tiết kiệm số tiền này. Tốt nhất là nên tăng thu nhập trước rồi sau đó tiết kiệm sau.

2. Tiết kiệm tiền

Bạn nên nhớ, tăng thu nhập chỉ có ý nghĩa khi nó đi đôi với tiết kiệm vì hầu hết mọi người đều có xu hướng chi tiêu nhiều hơn một khi họ kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu bạn không biết cách tiết kiệm, tương lai của bạn cũng vì thế mà như một làn sương mờ. Vì vậy, quan trọng nhất vẫn là phải biết cách tiết kiệm sau khi tăng thu nhập và tuyệt đối đừng để chi phí cuộc sống của bạn tăng lên theo cấp số nhân với thu nhập của bạn. 

Tuy nhiên, một vấn đề tiềm ẩn lại xuất hiện khi mọi người đồng ý tiết kiệm. Dù là đàn ông hay phụ nữ, khi đồng ý tiết kiệm, họ thường có xu hướng đầu tư tiền vào các “dự án an toàn” hoặc đơn giản hơn là gửi vào tài khoản tiết kiệm thật nhiều tiền. Đây là một sự lựa chọn thiếu đúng đắn bởi nếu bạn chỉ đặt mục tiêu tiết kiệm ở mức “an toàn” hoặc “lãi suất thấp”, bạn sẽ không thể tăng thêm lợi nhuận từ số tiền đáng lẽ phải sinh con đẻ lời cho bạn.  

Đặc biệt là trong thời buổi hiện này, khi mà đồng tiền đang ngày càng mất giá, bạn cần phải chấp nhận rủi ro để có được nhiều thứ hơn và đáng giá hơn! Nếu bạn không thành công, cứ kiên trì bởi đâu phải ai cũng thành công với lần đầu của chính mình? Mỗi một lần vấp ngã chính là một kinh nghiệm xương máu, mà kinh nghiệm xương máu thì vô cùng quý giá. Cứ làm "n" lần xem, chắc chắn bạn sẽ thành công, với điều kiện là bạn phải cầu tiến và biết rút ra kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã.

3. Thay đổi tư duy

Về cơ bản, giải pháp cho mọi vấn đề tài chính của bạn chính là việc bạn phải cân bằng giữa tăng thu nhập và tiết kiệm để đáp ứng được các mục tiêu tài chính của bạn. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Hãy xây dựng một kế hoạch tài chính cho bản thân bạn! Hãy chắc chắn rằng kế hoạch này được tạo ra để tăng thu nhập và tiết kiệm tiền cho bạn, đảm bảo sự giàu có của bạn. Và điều kiện tiên quyết quyết định thành bại của kế hoạch này chính là ý thức thực hiện kế hoạch của bạn.    

Nếu bạn chỉ tập trung vào việc tăng thu nhập cùng suy nghĩ làm thế nào để tiết kiệm số tiền đó, bạn sẽ như hamster chạy lòng vòng trên bánh xe mà không có tiến triển gì. Ngược lại, nếu bạn xác định được các mục tiêu của mình, xác định những gì cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra, sau đó tập trung vào việc tăng thu nhập và tiết kiệm thì chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc giải quyết vấn đề tài chính của bản thân. Tóm lại, bạn cần xác định đúng mục tiêu và cách hoàn thành mục tiêu, kết hợp với tăng thu nhập, tiết kiệm và chi tiêu hợp lí cùng một chút “máu liều” thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường giải quyết vấn đề tài chính và làm giàu của bản thân. Chúc bạn thành công!

Nguồn: dailyworth.com

Dịch: Vân Suri

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn