Tiết kiệm thời gian nấu ăn cho người bận rộn

Để nấu những món ăn ngon cho gia đình mà không mất nhiều thời gian, các chị em có thể tham khảo một số mẹo vặt sau đây:

Để nấu những món ăn ngon cho gia đình mà không mất nhiều thời gian, các chị em có thể tham khảo một số mẹo vặt sau đây:

- Những món chiên cần có độ giòn rụm bạn nên chiên sơ trước vớt ra rổ để ráo dầu. Sắp đến giờ ăn thì chiên sơ lại 1 lần nữa. Cách chiên này đảm bảo món ăn giòn lâu và không mất nhiều thời gian như chiên bình thường.

- Những món cần hầm lâu như: nước lèo xương, bò kho, … bạn nấu cho sôi bùng lên sau đó tắt bếp và đậy nắp kín để khoảng 15 phút. Sau đó bật bếp nấu tiếp thì món ăn sẽ mau mềm hơn là hầm liên tục.

- Để nấu món chè đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, … bạn chỉ cần vo đậu sạch để ráo cho vào bình thủy. Chế nước sôi vào bình thủy đậy kín nắp để khoảng 4 tiếng là đậu chín mềm. Sau đó đổ ra và cho thêm đường là có ngay 1 nồi chè đậu hấp dẫn.

ảnh nấu ăn,tiết kiệm thời gian nấu ăn,nấu ăn cho người bận rộn,mẹo nấu ăn,tiết kiệm thời gian,mẹo nhà bếp

- Để không mất thời gian nấu cháo trắng cho trẻ nhỏ bạn hãy nấu cháo bằng cốc. Cho gạo vào cốc và cho lượng nước cần dùng vào. Đặt cốc vào nồi cơm điện nấu cơm cho gia đình. Nếu cốc bằng nhựa nên để cốc lên trên lớp gạo nấu cho gia đình. Như vậy khi cơm chín thì bạn cũng có 1 cốc cháo rồi.

- Các món cần phải tẩm ướp gia vị như nướng, kho, … nên tẩm ướp từ hôm trước rồi cho vào tủ lạnh. Hôm sau đem ra nấu mà không mất thời gian chờ thấm gia vị.

- Nếu hôm trước quên tẩm ướp sẵn thực phẩm thì khi nấu bạn dùng nĩa xăm vào xung quanh thực phẩm sau đó tẩm ướp gia vị. Với cách này thì chỉ cần chờ 5 phút là thấm gia vị.

- Thực phẩm, gia vị của món nào thì để chung 1 chỗ để khi nấu làcóliềnkhông phải mất thời gian tìm kiếm.

- Nên linh hoạt khi nấu như trong lúc chờ nước sôi thì rửa rau, lặt rau,… Bên cạnh đó nên nấu 2 bếp cùng lúc sẽ tiết kiệm được khối thời gian.

- Để rã đông thực phẩm thì tối hôm trước lấy ra cho xuống ngăn mát tủ lạnh . Hôm sau lấy ra nấu được liền, thực phẩm rã đông mà vẫn rất tươi ngon.

- Nấu xôi nhanh cấp tốc bằng nồi cơm điện. Cho nếp vào nồi cơm điện và chế nước sôi vào cho xâm xấp mặt nếp. Sau đó bật nút nấu. Khi nồi cơm điện nhảy qua nút vàng là nếp chín. Mở nắp nồi cơm ra và xới nếp lên để khoảng 15 phút cho xôi khô ráo.